Huyện Kiến Xương hướng tới môi trường không thuốc lá

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), đến nay, trên địa bàn huyện Kiến Xương, số đám cưới, đám tang, lễ hội có mời thuốc lá hầu như không còn
Xây dựng môi trường không khói thuốc đặc biệt là các trường học, bệnh viện

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và kế hoạch PCTHTL của tỉnh Thái Bình, tiến tới xây dựng môi trường không khói thuốc, UBND huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bìnhđã thành lập ban chỉ đạo PCTHTL đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Xác định việc nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người giữ vai trò quan trọng trong thay đổi hành vi, Ban Chỉ đạo PCTHTL huyện đã yêu cầu các ngành thành viên, đặc biệt là ngành y tế, văn hóa thông tin chỉ đạo các đơn vị theo ngành dọc tổ chức truyền thông sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về tác hại của thuốc lá, các chủ trương, biện pháp PCTHTL.

Ngoài ra, Huyện Kiến Xương cũng lồng ghép tuyên truyền tác hại thuốc lá trong các chương trình tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh, không sử dụng thuốc lá trong đám cưới, đám tang và lễ hội. Lưu ý mỗi ngành xây dựng kế hoạch hoạt động cần lồng ghép với việc thông tin, truyền thông, giáo dục PCTHTL với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chương trình kinh tế - xã hội khác, đồng thời triển khai mạnh việc xây dựng cơ quan, đơn vị, các điểm du lịch, khu vui chơi và các giải thể thao không có thuốc lá…

Đến nay, ý thức tuân thủ Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá của cán bộ, công chức và người dân trong huyện đã có những chuyển biến tích cực. Việc xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc ở Kiến Xương đang dần đi vào nền nếp.

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều