Huyện Tiền Hải, Thái Bình tuyên truyền chống tác hại thuốc lá

Thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL của huyện đồng thời xây dựng và ban hành kế hoạch PCTHTL tới từng cơ sở, địa phương trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ đạo PCTHTL huyện Tiền Hải đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đẩy mạnh việc xây dựng cơ quan, công sở không khói thuốc từ đó tiến tới thay đổi hành vi hút thuốc. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo PCTHTL huyện Tiền Hải đều xây dựng kế hoạch triển khai công tác PCTHTL.

Trong quá trình tuyên truyền việc thực hiện nếp sống văn hóa, huyện Tiền Hảiluôn chủ động phối hợp tuyên truyền việc không mời, hút thuốc lá trong các đám cưới, đám tang, lễ hội. Không chỉ để thực hiện nếp sống văn minh, việc tuyên truyền không dùng thuốc lá còn nhấn mạnh để tiết kiệm chi phí trong gia đình và góp phần bảo vệ sức khỏe con người nên được nhiều địa phương và nhân dân hưởng ứng thực hiện

Do tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền PCTHTL, đến nay trên địa bàn huyện Tiền Hải, công tác PCTHTL có chuyển biến rõ nét, số người hút thuốc tại các cơ sở công cộng, đám cưới, đám ma không còn như trước. Đời sống văn hoá được nâng cao, người dân ý thức hơn được tác hại của thuốc lá với sức khoẻ và gia đình của mình.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều