Huyện Trường Sa chuẩn bị ứng phó cơn bão số 10

Quán triệt chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Hải quân và Vùng 4 Hải quân, từ ngày 28-12, Lữ đoàn 146 Hải quân đã trực tiếp chỉ đạo các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão để chủ động ứng phó.

Chiều 29-12, ông Lê Đình Hải – Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, cho biết đến thời điểm hiện tại, các đảo đã triển khai đầy đủ các nội dung chỉ đạo để chủ động ứng phó khi bão số 10 trực tiếp gây ảnh hưởng, như: Rà soát lại kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão; nắm lại phương án sử dụng pháo hiệu bắn phát tín hiệu thông báo bão theo quy định; theo dõi, cập nhật hoạt động, hướng đi của cơn bão; triển khai các biện pháp, phương án sơ tán vật chất, trang thiết bị liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện đến nơi an toàn, chằng chống nhà dân, phòng chống tốc, sập trên các đảo; bảo đảm an toàn phao luồng các âu tàu, rà soát lại kế hoạch hướng dẫn cho các tàu thuyền hoạt  động trong khu vực vào âu và lòng hồ bảo đảm an toàn và sẵn sàng hiệp đồng với các phương tiện tàu thuyền, lực lượng trong khu vực để kịp thời thông báo về diễn biến của bão và giúp đỡ ngư dân bảo đảm an toàn trong cơn bão.

Cùng với đó, Lữ đoàn phân công chỉ huy trực tiếp theo dõi sát sao nắm tình hình trên các đảo, duy trì thông tin liên lạc trên các phương tiện để kịp thời thông báo về diễn biến của bão; các đảo duy trì các kíp trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó.

Tàu cá ngư dân neo đậu chắc chắn ở âu tàu đảo Song Tử Tây.

Riêng tại đảo Song Tử Tây, đến trưa 29-12 đã có 70 tàu cá của ngư dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi vào âu tàu trú tránh. Theo Thượng tá Nguyễn Đăng Hồng – Chính trị viên đảo Song Tử Tây, ngoài việc hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân neo đậu, chằng buộc tàu an toàn; các cán bộ, chiến sĩ đã cấp nước ngọt, thăm khám, cấp thuốc cho bà con ngư dân, giúp sửa chữa hỏng hóc một số tàu cũng như máy móc, thiết bị trên tàu. Đồng thời các cán bộ, chiến sĩ cũng đã chuẩn bị nơi ăn nghỉ để sẵn sàng di dời bà con ngư dân đến nơi an toàn khi có tình huống ảnh hưởng của bão.

Theo Báo Khánh Hòa

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều