Hy hữu: Cây cỏ voi dài 20cm nằm dưới da bụng bé trai 8 tuổi ở Hà Tĩnh

Các bác sỹ Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật thành công, lấy dị vật dài 20 cm ở vùng bụng cho bệnh nhi 8 tuổi.

Dị vật xuyên thủng vùng da hạ sườn phải bệnh nhân Sang (Ảnh: TK).

Trong lúc chơi đùa, cháu Đặng Anh Sang, trú xã Đức Hương (huyện Vũ Quang) không may té ngã, bị cây cỏ voi đâm vào vùng hạ sườn trái gây chảy máu.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, gia đình đã chuyển bé Sang xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám, điều trị. Qua kiểm tra các bác sĩ chẩn đoán vết thương có dị vật thành bụng nên thống nhất tiến hành mổ cấp cứu.

Sau khi phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy ra một gốc cây cỏ voi có kích thước 20cm x 2cm, nằm dưới da bụng. Ngay sau đó, bệnh nhân được tiến hành rửa sạch vết thương, khâu phục hồi và đặt dẫn lưu.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Sang đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại Khoa Ngoại, dự kiến có thể xuất viện sau vài ngày tới.

Dị vật là gốc cây cỏ voi kích thước 20cm x 2cm nằm dưới da bụng (Ảnh: TK).

Theo bác sỹ Đoàn Huy Nhiệm, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, nếu các vết thương chảy máu có dị vật như mảnh gỗ, kim loại hoặc bất kỳ vật gì đâm vào thì không được rút ra. Cần bịt kín vết thương bằng cách ép mép vết thương sát với dị vật. Dùng miếng vải vuông hoặc một khăn tam giác quấn lại thành vòng đệm xung quanh, sau đó dùng băng ép lại.

Cũng theo bác sỹ Nhiệm, không gây áp lực trực tiếp lên dị vật vì có thể gây tổn thương nặng thêm đối với người bệnh. Ngay sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để kịp thời điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều