Hyundai Grand i10 trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam

Phúc Vinh

Hyundai Thành Công bất ngờ công bố kết quả kinh doanh với nhiều mẫu xe bán chạy như Hyundai Grand i10 hay Accent đẩy nhiều mẫu xe khác ra khỏi top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam.
Hyundai Grand i10 trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam - ảnh 1

Hyundai Grand i10 trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Được xem là 1 trong top 3 doanh nghiệp ô tô lớn tại thị trường Việt Nam bên cạnh Toyota và Trường Hải (với các thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot và BMW) nhưng doanh số bán hàng của Hyundai Thành Công vẫn luôn là một ẩn số khi doanh nghiệp này luôn giữ kín con số bán xe hàng tháng.

Ngày hôm qua 10/7, Hyundai Thành Công bất ngờ công bố kết quả kinh doanh trong tháng 6/2018 cũng như trong 6 tháng đầu năm với nhiều mẫu xe bán chạy. Đây được xem là điều bất ngờ bởi Hyundai Thành Công vốn khá kín tiếng trong việc tiết lộ kết quả kinh doanh.

Kết quả này cũng khiến bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường theo thống kê VAMA có những xáo trộn. Trong đó, nhiều mẫu xe của Toyota và Trường Hải bị ảnh hưởng về thứ hạng.

Cụ thể, theo thông tin từ Huyndai Thành Công, trong tháng 6, doanh số bán ra đạt 6.128 xe. Như vậy, doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 27.429 xe.

Điều đáng nói là, sau một thời gian dài Toyota Vios nắm ngôi vương thì sau khi Hyundai Thành Công công bố doanh số xe, Hyundai Grand i10 đã soán ngôi Toyota Vios trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với 2.156 xe bán ra trong tháng.

Cộng dồn trong 6 tháng đầu năm đến nay, Hyundai Thành Công đã bán ra 12.781 chiếc Grand i10.

Hyundai Grand i10 trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam - ảnh 2

Doanh số bán xe của Hyundai Thành Công

Một mẫu xe khác vừa ra mắt là Hyundai Accent cũng có doanh số bán ra khiến nhiều đối thủ trong phân khúc phải lo lắng. Tính riêng tháng 6/2018, số lượng Accent bán ra thị trường đã đạt 1.365 xe và chỉ sau 3 tháng ra mắt, doanh số cộng dồn của mẫu xe này lên đến 3.081 xe.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet