Indonesia: Máy bay hãng Lion Air chở theo 188 người rơi xuống biển

Giám đốc của hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết vào lúc 7h50 sáng 29/10 (giờ địa phương), một máy bay của hãng này bay từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung đã mất liên lạc với trạm quản lý không lưu.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Theo thông tin mới nhất từ Economic Times (Ấn Độ), các quan chức Bộ Giao thông Vận tải Indonesia thông báo, chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air chở theo 188 người, bao gồm cả phi hành đoàn.

Yusuf Latif, phát ngôn viên của Bộ khẳng định: "Chúng tôi xác nhận chiếc máy bay đã rơi xuống biển".

Trước đó, hãng thông tấn TASS đưa tin, Giám đốc của hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết vào lúc 7h50 sáng 29/10 (giờ địa phương), một máy bay của hãng này bay từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung đã mất liên lạc với trạm quản lý không lưu.

Theo Reuters, máy bay Boeing 737, thực hiện chuyến bay JT-610 từ Jakarta đến thành phố Pankalpinang của Indonesia, cất cánh lúc 6h20' giờ địa phương và biến mất khỏi màn hình vào lúc 6h33'. Theo thông tin ban đầu, máy bay này có thể chở theo 210 hành khách

Máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Indonesia đã bị mất liên lạc với đài kiểm soát trong vòng 13 phút sau khi cất cánh.

Phát ngôn viên lực lượng cứu hộ Indonesia  Yusuf Latif xác nhận với Reuters rằng máy bay đã bị rơi xuống biển gần Jakarta. Hiện không rõ có bao nhiêu hành khách trên chiếc máy bay xấu số.

Giới chức Indonesia đang bắt đầu hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Lion Air là một hãng hàng không giá rẻ nổi bật của Indonesia.

Infonet tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều