Intel hợp tác với Waymo để nâng cấp xe tự lái

Thu Trang (theo Verge)

Sự hợp tác của Intel với Waymo đảm bảo Intel sẽ tiếp tục vai trò hàng đầu của mình trong việc giúp đạt được lời hứa về tự do lái xe và một tương lai an toàn hơn, không bị va chạm.

Ngày 18/9 vừa qua, Intel công bố sẽ hợp tác với bộ phận xe tự hành Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Intel cho biết mối hợp tác này nhằm mang lại các khả năng tính toán cần thiết cho xe tự hành cấp 4 và 5 có thể tự lái trong hầu hết mọi điều kiện.

Các xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang hoạt động trên các tuyến đường công cộng ở Arizona và California, mô tả công nghệ sản xuất của Intel về mọi thứ từ kết nối đến xử lý dữ liệu cảm biến. Với sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, hai công ty hy vọng sẽ sản xuất xe có khả năng tự lái trong bất kỳ điều kiện nào mà không cần sự can thiệp của con người.

Brian Krzanich - Giám đốc điều hành của Intel viết trong một bài đăng: "Với tiến độ hoàn thiện xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi con cái của con tôi sẽ không bao giờ phải lái xe. Đó là một ý nghĩ đáng kinh ngạc: Một việc gần 90% người Mỹ làm mỗi ngày sẽ kết thúc trong vòng một thế hệ". Krzanich cũng nhấn mạnh: "Mỗi năm, gần 1,3 triệu người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới - trung bình 3.287 ca tử vong mỗi ngày. Công nghệ tự lái xe có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn này bằng cách cho phép các loại xe tự hành có khả năng học hỏi kinh nghiệm của hàng triệu xe ô tô - tránh những sai lầm và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn".

Waymo cũng cho biết thêm việc hợp tác chặt chẽ với Intel về tính toán nội bộ sẽ cho phép công ty "lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp nhất cho công nghệ tự lái xe hoàn toàn".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet