Iran nắm trong tay loạt “vũ khí bí mật” có thể hạ quân đội Mỹ ở khoảng hơn 320km?

Tướng không quân Iran khẳng định, nước này đang sở hữu loạt "vũ khí bí mật" có thể tiêu diệt đối thủ ở khoảng cách hơn 320 km so với các đường biên giới của Iran ở eo biển Hormuz.

Phát biểu trong một cuộc hội thảo ở Tehran hôm 3/7, Chuẩn tướng Alirezaz Sabahi Fard, Chỉ huy Căn cứ Không quân Khatam ol-Anbia thuộc quân đội Iran nhấn mạnh, Iran sẽ đáp trả một cách quyết liệt nhất trước bất cứ hành động thù địch nào nhằm vào quốc gia này.

Chuẩn tướng Alirezaz Sabahi Fard, Chỉ huy Căn cứ Không quân Khatam ol-Anbia thuộc quân đội Iran. 

Ông Fard cũng khẳng định Iran đang sở hữu hàng loạt vũ khí bí mật chuyên dùng trong “những ngày trời mưa”.

“Năng lực phòng thủ và các loại vũ khí bí mật của chúng tôi có thể chặn đứng đối thủ từ khoảng cách hơn 320 km so với các đường biên giới của Iran trên eo biển Hormuz”, hãng tin AMN dẫn lời Tướng Fard.

“Đối thủ của Iran cần biết rõ điều này và không nên thử khả năng chiến đấu của Iran bởi sai lầm lần đầu cũng sẽ là lần cuối”, ông Sabahi Fard nói thêm.

Trong khi đó, Chỉ huy trụ sở Khatam ol-Anbia, Thiếu tướng Gholam Ali Rashid đưa ra lời khuyên với Mỹ rằng, Washington nên rút kinh nghiệm từ các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Ông Rashid cảnh báo, Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ và nghiền nát đối thủ.

“Không cần bàn cãi, các lực lượng vũ trang của Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ trước bất cứ động thái khiêu khích từ kẻ thù chống lại các đảo, vùng biển, đất liền và không phận của Iran. Iran sẽ khiến đối thủ phải hối hận vì hành động của chính mình”, Tướng Rashid nhấn mạnh.

Trước đó, RT đưa tin, hôm 2/7, trong một hội thảo an ninh quốc tế, Bộ trưởng Ngoại giao Israel Yisrael Katz tuyên bố nếu như Iran có bất cứ “tính toán sai lầm nào”, tình hình hiện nay có thể vượt qua “vùng xám” chuyển sang “vùng đỏ” của cuộc xung đột quân sự quy mô lớn. Israel cho biết, nước này sẵn sàng tham chiến một khi Mỹ tấn công quân sự Iran.

Cũng theo ông Katz, “Israel phải chuẩn bị sẵn sàng” cho tình huống căng thẳng leo thang và tiếp tục “gắng sức xây dựng sức mạnh quân sự”. Ngoài ra, Israel chắc chắc sẽ “phản ứng trước những tình huống leo thang”.

Tuyên bố của Bộ trưởng Katz được đưa ra sau khi một quan chức cấp cao Iran cảnh báo hôm 1/7 rằng, nếu Mỹ tấn công Iran, Tehran sẽ có phản ứng đáp trả và “Israel sẽ chỉ còn tồn tại chưa tới 30 phút”.

Căng thẳng Mỹ - Iran liên tục leo thang trong những tháng gần đây. Hồi tháng Sáu, Mỹ cáo buộc Iran tấn công hai tàu chở dầu ở vịnh Oman. Sau đó, Tehran đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) trinh thám của Mỹ trước cáo buộc UAV Mỹ xâm phạm không phận Iran. Hành động của Iran đã khiến Tổng thống Donald Trump hạ lệnh tấn công quân sự. Tuy nhiên, vào phút chót, ông Trump đã cho hủy lệnh tấn công Iran vì lo sợ cuộc không kích sẽ khiến 150 người thiệt mạng.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều