Iran tấn công mạng nhóm vận động tranh cử Tổng thống 2020 của ông Trump?

Theo hãng tin Reuters, một nhóm hacker được cho là từ Iran đã tấn công vào hệ thống của nhóm vận động bầu cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng không thành công. Thông tin này được đưa ra sau khi tập đoàn Microsoft cũng tuyên bố tương tự nhưng không tiết lộ danh tính.

Một số nguồn tin cho biết, nhóm hacker có tên là “Phosphorous” đã có ý định xâm nhập vào những tài khoản của các thành viên trong nhóm vận động tranh cử Tổng thống của ông Trump nhưng thất bại. Trước đó, Microsoft cũng đưa ra thông cáo báo chí về các cuộc tấn công được cho là bắt nguồn từ Iran. Được biết, các hacker đã dành thời gian đáng kể để nghiên cứu 241 mục tiêu của mình, trong đó có rất nhiều phóng viên chính trị và người Iran ở nước ngoài.

Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump được cho là đã bị hacker Iran tấn công.

Tháng trước, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết Mỹ đã từng đi quá giới hạn của mình khi bắt đầu một cuộc chiến tranh mạng bằng việc phát tán virus Stuxnet vào hệ thống máy li tâm hạt nhân của Iran vào năm 2010. “Nhưng bất kỳ cuộc chiến tranh nào mà Mỹ khơi mào, họ đều không thể chấm dứt được”, ông nói thêm.

Nhóm vận động của ông Trump cũng phủ nhận họ bị hacker đột nhập. “Chúng tôi không nhận thấy có bất kỳ cơ sở hạ tầng nào của nhóm vận động bị tấn công”, giám đốc truyền thông nhóm vận động là ông Tim Murtaugh cho biết.

Mặc dù Microsoft khẳng định các hacker thực hiện vụ tấn công có nguồn gốc từ Iran, song vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng cuộc tấn công này thực sự do Iran tiến hành. Sau khi Nga bị nghi can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống qua mạng, nhiều chuyên gia an ninh mạng đã yêu cầu dư luận không được quy trách nhiệm vụ tấn công mạng cho bất kỳ quốc gia nào, bởi nguồn gốc cũng như những dấu hiệu nhận thấy từ các hoạt động này đều có thể được làm giả để đánh lừa đối phương.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều