IS hoảng loạn vì “sát thủ” bắn tỉa tiêu diệt hàng loạt thủ lĩnh

Một tay bắn tỉa bí ẩn đang săn lùng các thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Libya trong thời gian vừa qua khiến lực lượng khủng bố này bắt đầu “hoang mang”.

Theo Telegraph, ít nhất 3 đầu sỏ của IS đã bị bắn chết từ tầm xa chỉ trong vòng 10 ngày ở thành phố Sirte, khiến những tay khủng bố trở nên lo sợ. Hiện vẫn chưa biết tay bắn tỉa này hoạt động đơn độc hay thuộc một nhóm bắn tỉa có nhiệm vụ hạ thủ các thủ lĩnh IS.

Trong một nỗ lực tìm manh mối của người bắn tỉa, các phiến quân IS bắt đầu bắt giữ và hành quyết những người mà chúng cho là tay bắn tỉa nói trên. Nhưng đó chỉ là hành động tuyệt vọng bởi mới đây, tay bắn tỉa bí ẩn này tiếp tục hạ thủ Abdullah Hamad al-Ansari, một lãnh đạo cao cấp khác của IS ở thành phố Obari, Libya.

IS hoảng loạn vì “sát thủ” bắn tỉa tiêu diệt hàng loạt thủ lĩnh - ảnh 1
Tay bắn tỉa bí ẩn khiến IS hoảng sợ. Nguồn: AP

“IS đang rất sợ hãi sau cái chết của tay thủ lĩnh trên. Chúng bắn chỉ thiên một cách vô vọng để dọa người dân trong khi cố gắng tìm ra tay bắn tỉa”, một người dân địa phương chứng kiến sự việc cho biết.

Tay bắn tỉa bí ẩn này đã khiến cho các phiến quân IS hoảng loạn bởi chúng nhận ra rằng chính lực lượng chuyên đi reo giắc cái chết cho mọi người như mình cũng không thể thoát khỏi tử thần.

Thông tin của tay bắn tỉa bí ẩn này đã trở thành chủ đề chính trong các câu chuyện bàn tán của người dân thị trấn. Một số cho rằng tay bắn tỉa là một người lính từ thành phố Misrata, lực lượng từng chiến đấu chống IS để giành quyền kiểm soát Sirte trước đây. Số khác lại đoán rằng người này có thể đến từ lực lượng bắn tỉa đặc biệt của quân đội Mỹ đang hoạt động trong khu vực.

Sau khi chính quyền Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011, Libya đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Sự xáo trộn chính trị và xã hội dẫn đến sự bành trướng của IS và các nhóm phiến quân Hồi giáo khác ở quốc gia này. Hiện, có ít nhất 5.000 phiến quân IS có mặt ở nhiều khu vực tại Libya.

Các báo cáo cho biết IS đã đưa lãnh đạo cao cấp ở Iraq, là Abu Omar tới Libya để tăng cường ảnh hưởng của nhóm ở thị trấn Sirte cũng như chuẩn bị cho một cơ sở phòng bị cho các thủ lĩnh IS ở Syria và Iraq. Các hoạt động tuyển quân của tổ chức này đang được đẩy mạnh ở Libya sau khi Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt biên giới với Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều