IS khẳng định đã xâm nhập máy tính Mỹ để lấy thông tin mật

Một nhóm hacker thân với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng tải những thông tin cá nhân của hàng trăm binh sĩ và nhân viên chính phủ Mỹ và kêu gọi phiến quân tấn công.

Flashpoint Intelligence, một công ty an ninh toàn cầu cho biết, họ không thể xác minh được danh tính của “Biệt đội Xâm nhập mạng của Nhà nước Hồi giáo” cũng như tính chính xác của thông tin mà nhóm này đưa ra.

IS khẳng định đã xâm nhập máy tính Mỹ để lấy thông tin mật - ảnh 1
Một nhóm hacker thân cận với IS đã cho đăng tải những thông tin cá nhân của hàng trăm binh lính và nhân viên chính phủ Mỹ.

Nhóm hacker khẳng định thông tin mà họ đưa ra gồm có tên tuổi, địa chỉ email, mật khẩu và số điện thoại của những người thuộc Không quân, Thủy quân Lục chiến, NASA và Cơ quan Cảng vụ ở New York và New Jersey (Mỹ). Hiện vẫn chưa rõ thông tin này đã có từ khi nào hay các hộp thử điện tử và mật khẩu có thể truy cập được hay không.

“Chúng tôi biết về tin này nhưng vẫn chưa thể xác minh vào thời điểm hiện tại”, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ trả lời qua email. “Với chúng tôi, sự an toàn của những người làm việc cho chính phủ luôn được đặt lên hàng đầu”.

Trước đó, nhóm này khẳng định chúng đã xâm nhập các máy chủ của Mỹ và phân tán thông tin của những người lính, nhưng các chuyên gia tin rằng mức độ nghiêm trọng không đến mức đó và các thông tin được thu thập một cách tự do qua mạng xã hội.

Nhóm này còn công bố cả thông tin thẻ tín dụng của một số quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng như ảnh chụp những tin nhắn Facebook giữa những binh lính Mỹ.

Các chuyên gia Flashpoint nói rằng, mức độ nghiêm trọng của vụ việc này rất cao, bởi nó sẽ khiến hàng loạt các nhóm thân với IS phát tán thông tin cá nhân, và chúng có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công nhỏ lẻ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin NBC thuộc Tập đoàn NBC Universal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều