IS nhận trách nhiệm vụ tấn công liều chết tại Pakistan khiến 29 người thiệt mạng

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố chủ mưu vụ tấn công liều chết ngày 25/7 tại thành phố Quetta, Tây Nam Pakistan.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công liều chết tại Pakistan khiến 29 người thiệt mạng

Trước đó, vụ tấn công liều chết được thực hiện đúng ngày tổng tuyển cử tại Pakistan đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 35 người bị thương.

Theo Ria Novosti, trong số những người thiệt mạng có 5 cảnh sát. Nơi xảy ra cuộc tấn công khủng bố đã được được khoanh vùng. Các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Quetta, kẻ đánh bom đã kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong người khi bị lực lượng cảnh sát chặn lại bên ngoài điểm bỏ phiếu ở khu vực phía Đông thành phố này.

Lực lượng an ninh, đội cứu hộ và cảnh sát ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường và đưa những người bị thương đi cấp cứu. Theo giới chức y tế, số người thiệt mạng có thể tăng do có nhiều người bị thương rất nặng. Ngay sau vụ tấn công này, chính quyền thành phố đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại tất cả các bệnh viện ở Quetta.

Mặc dù giới chức Pakistan đã triển khai hơn 800.000 cảnh sát và binh lính quân đội tại hơn 85.000 điểm bỏ phiếu trong cả nước, song tình hình an ninh bất ổn và nguy cơ bạo lực vẫn là mối đe dọa đối với cử tri.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều