IS tiếp tục hành quyết 30 người Ethiopia

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tiếp tục chặt đầu hai nhóm con tin, được cho là người Ethiopia theo đạo Thiên Chúa, theo một đoạn phim được tung ra vào ngày 19/4 qua mạng.

Đoạn phim này được đăng trên trang web của al-Furqan Media, một kênh thông tin của IS, ghi lại cảnh hai nhóm con tin mặc đồ màu cam và đen bị giết hại ở những địa điểm khác nhau tại Lybia.

IS tiếp tục hành quyết  30 người Ethiopia - ảnh 1
Một cảnh trong đoạn băng mới nhất được IS tung ra, cho thấy cảnh hành quyết hàng loạt người theo đạo Thiên Chúa.

“Gửi những nước tôn thờ giá chữ thập, chúng tôi đã trở lại trên những con đường cát, nơi Nhà Tiên tri và tín đồ của người đã đặt chân lên đây và nói rằng: cái giá phải trả cho máu những người Hồi giáo đã đổ dưới tay của giáo phái các người là không hề rẻ”, lời thuyết minh trong đoạn phim có thời lượng 30 phút này nói.

Dẫn lời Nhà tiên tri Mohammed, người thuyết minh trong đoạn băng nói rằng những ai “thành kính cầu nguyện và công đức” sẽ được Nhà tiên tri phù hộ, trừ phi đạo Hồi phát hiện người này có tội.

Người này nói: “Người đó phải công đức với lòng thành kính và sự thuần phục. Đây là một cuộc chiến giữa đức tin và sự báng bổ, giữa sự thật và sự giả tạo và chỉ kết thúc khi không còn tồn tại những tôn giáo khác và toàn bộ phải nghe theo lời dạy của Đức Chúa trời”.

Trước đó trong đoạn phim, một người thuyết minh khác nói rằng người theo đạo Thiên chúa ở thành phố Mosul ở phia Bắc Iraq có hai lựa chọn: hoặc là cải sang đạo Hồi hoặc vẫn theo đạo Thiên Chúa nhưng phải trả tiền thuế.

“Nhà nước Hồi giáo đã đưa ra đề nghị này cho cộng đồng Thiên Chúa giáo rất nhiều lần và đã ra hạn cuối, nhưng người theo đạo Thiên Chúa không tỏ ý hợp tác”, người này nói.

Ở đoạn đầu của đoạn phim, một người đàn ông được cho là một thẩm phán của một tòa án theo luật Sharia của đạo Hồi đã lên tiếng nói rằng một người Syria theo đạo Thiên chúa đã nợ một người khác theo đạo Hồi khoảng 2.900 USD từ năm 2004, nhưng anh ta không thể lấy được khoản tiền này dưới chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

“Sau khi đệ trình lên tòa án Hồi giáo, người này đã lấy lại tiền của mình chỉ trong vòng 1 tháng”, người đàn ông này nói.

Vào tháng 2 vừa qua, IS đã công bố một đoạn phim ghi lại cảnh 21 người Thiên Chúa giáo ở Ai Cập bị hành quyết trên một bãi biển Lybia.

Trong đoạn phim, một gã đàn ông bịt mặt đã lấy cái chết của Osama bin Laden và tang lễ trên biển của trùm khủng bố làm lý do của cuộc tàn sát này.

“Tại bất cứ nơi nào mà các người đã giấu thi hài của ngài Osama bin Laden, chúng tôi thề với Đức Chúa trời, máu của các người sẽ hòa vào đó”, gã này nói.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều