IS tung ảnh xác máy bay, phi công Syria bị Israel bắn rơi

Theo hãng tin Sputnik, IS mới đây đã phát tán những ảnh chụp được cho là những phần còn lại của máy bay tiêm kích Syria vừa bị Israel bắn rơi và thi thể của phi công lái máy bay.

IS đã công bố tổng cộng 4 bức ảnh, trong đó có 3 tấm hình mô tả xác máy bay bị bắn rơi, tấm ảnh còn lại là một thi thể đã bị hủy hoại mà tổ chức khủng bố này khẳng định là của phi công xấu số.

Ảnh chụp được cho là của xác máy bay chiến đấu Syria bị bắn rơi.

Công ty SITE Intelligence Group chuyên theo dõi các hoạt động của các phần tử khủng bố mới đây đã công bố hai trong số ảnh chụp mà IS đã phát tán. Hiện tính xác thực của tất cả những bức ảnh này vẫn chưa được đảm bảo.

Cũng trong một đoạn phim do báo Haaretz của Israel công bố, một nhóm vũ trang được cho là các phiến quân IS đã xuất hiện tại nơi máy bay rơi không lâu sau khi nó đâm xuống mặt đất. Chúng liên tục hô to “Allahu Akbar” và đi vòng quanh xác máy bay đang bốc cháy.

Một nguồn tin trong quân đội Syria đã xác nhận với hãng Sputnik rằng Đại tá Omran Muri, một trong hai phi công trên máy bay bị bắn rơi, đã tử vong. Số phận của người còn lại hiện vẫn chưa được xác định.

Một bức ảnh khác của máy bay xấu số.

Trước đó, Không quân Israel đã bắn rơi một máy bay chiến đấu Sukhoi của Không quân Syria vào ngày 24/7, với lý do rằng phi cơ này đã xâm phạm không phận Israel tại khu vực Cao nguyên Golan. Syria đã phủ nhận cáo buộc này và khẳng định máy bay khi đó đang tiến hành nhiệm vụ tập kích phiến quân IS đang ẩn náu tại khu vực phía nam Syria. Các quan chức Syria gọi đây là dấu hiệu cho thấy Israel đang hậu thuẫn cho các nhóm khủng bố.

Một nhóm nhỏ phiến quân IS vẫn đang bám trụ tại khu vực tây nam Syria giáp với Cao nguyên Golan, một vùng đất vốn của Syria nhưng đã bị Israel sáp nhập vào lãnh thổ mình vào năm 1982. Căng thẳng tại khu vực này đã tăng lên trong vài tuần qua khi quân đội Syria tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm giải phóng lãnh thổ khỏi tay IS. Trong khi đó, các lực lượng vũ trang không liên kết với IS hay Mặt trận Nusra đã đầu hàng và rời khỏi khu vực phía nam Syria vào ngày 15/7.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều