IS vượt sông Euphrates tập kích trong đêm, 20 lính quân đội Syria bỏ mạng

Lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bất ngờ triển khai tấn công vào một trại quân sự của quân đội Syria ở phía tây sông Euphrates, khiến 20 binh sĩ chính phủ thiệt mạng.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho hay, vụ tập kích được IS tiến hành trong đêm 1/1. Cụ thể, các tay súng khủng bố IS đã vượt sông Euphrates và tiến vào ngôi làng Al-Siyal thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Lực lượng khủng bố IS ở Idlib. 

Ngay khi có mặt tại làng Al-Siyal, IS đã nhanh chóng tấn công nhằm vào một trại quân sự quy mô lớn của quân chính phủ Syria. Hậu quả khiến 20 binh sĩ Syria thiệt mạng. Thương vong lớn đối với quân đội Syria là do IS tập kích vào ban đêm khi các binh sĩ còn đang ngủ say.

Ngay sau vụ tấn công bất ngờ, IS nhanh chóng rút quân qua sông Euphrates và tránh được đòn phản công của quân đội Syria.

Mặc dù IS không ít lần tiến hành các đợt tập kích như trên trong quá khứ song trong vụ tấn công bất ngờ vào đêm 1/1, IS đã thành công và gây ra thương vong lớn cho quân chính phủ Syria.

Hôm 19/12/2018, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ rút 2.000 binh sĩ Mỹ từ Syria về nước. Theo ông Trump, quân đội Mỹ đã đánh bại tổ chức khủng bố IS và sẽ về nước sau khi kết thúc sứ mệnh.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders khẳng định việc Mỹ rút quân khỏi Syria không có nghĩa là chiến dịch tiêu diệt IS mà liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành, sẽ kết thúc.

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều