Israel bất ngờ không kích Syria trong đêm

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, 3 quân nhân nước này bị thương sau các vụ không kích bất ngờ của quân đội Israel vào các mục tiêu quân đội Syria ở tỉnh Hama rạng sáng nay (13/4).

Máy bay tiêm kích F-15 của không quân Israel

Theo truyền thông Syria ngày 13/4, một số vụ nổ đã được ghi nhận gần tỉnh Hama của nước này. Damascus cho biết, hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn nhiều tên lửa của Israel bắn vào một căn cứ quân đội Syria gần Hama ở phía Tây Bắc nước này, trong khi các tên lửa còn lại đánh trúng mục tiêu gây thương tích cho các binh sĩ.

Hãng thông tấn quốc gia SANA cho biết các cuộc tấn công của Israel được thực hiện vào khoảng 02h30 giờ địa phương từ không phận Lebanon theo hướng thành phố Masyaf tỉnh Hama, phá hủy một số tòa nhà và gây thương tích cho 3 binh sĩ Syria.

Hiện chính quyền Israel chưa bình luận gì về các thông tin liên quan đến các vụ tấn công trên.

Thỉnh thoảng, Israel phát động không kích vào lãnh thổ Syria. Chính quyền Damascus phân giải hành động “gây hấn” như vậy là nhằm “chống lưng” cho các nhóm khủng bố đang bị đánh bại dưới tay lực lượng quân đội Syria.

Trong khi đó, chính quyền Israel giải thích rằng hành động này nhằm ngăn chặn những nỗ lực của Iran giành được chỗ đứng về mặt quân sự tại Syria.

Vào ngày 27/3, Israel từng thực hiện hàng loạt vụ tấn công tên lửa vào thành phố công nghiệp Shaykh Najjar nằm cách phía Đông Bắc Aleppo khoảng 10 km.

Đài truyền hình Syria đưa tin phần lớn tên lửa bị lực lượng phòng không đánh chặn, và những tên lửa đánh trúng mục tiêu chỉ gây ra thiệt hại vật chất nhỏ.

Israel đang phải hết sức thận trọng đối với hoạt động tấn công Syria sau khi Nga tái trang bị cho Damascus các hệ thống tên lửa S-300 đất đối không hiện đại vào tháng 10/2018.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov, các cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ Syria là bất hợp pháp và không thể chấp nhận được.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều