Israel khoe vụ phóng thử tên lửa Arrow-3 “ngoài sức tưởng tượng” sản xuất cùng Mỹ

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho công bố đoạn video ghi lại vụ phóng thử hệ thống phòng không tầm xa Hetz-3 hay còn gọi là Arrow-3 được sản xuất dưới sự hợp tác của quân đội Mỹ và Israel.

Sputnik đưa tin chia sẻ trên Twitter, Thủ tướng Israel Netanyahu miêu tả vụ phóng thử tên lửa Arrow-3 ở Alaska là “ngoài sức tưởng tượng”.

Israel khoe phóng thử tên lửa Arrow-3 “ngoài sức tưởng tượng” sản xuất cùng Mỹ. 

Cũng theo ông Netanyahu, quân đội Israel gần đây đã “sở hữu năng lực tiêu diệt các loại tên lửa đạn đạo được phóng từ Iran hay bất cứ nơi đâu nhằm vào Israel”.

“Đây là một thành tựu vô cùng to lớn đối với nền an ninh của Israel. Các vụ phóng thử bí mật tên lửa Arrow-3 đã được Israel thực hiện cách đây vài tuần”, ông Netanyahu cho hay.

Theo Sputnik, tên lửa Arrow-3 được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của hệ thống phòng thủ tên lửa Israel. Arrow-3 được cho có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo hiệu quả hơn cả hệ thống Patriot và thậm chí là đánh chặn cả các loại tên lửa hoạt động trong vũ trụ.

Được phát triển dưới sự phối hợp của quân đội Mỹ - Israel, hệ thống Arrow-3 được cho có khả năng tiêu diệt mọi mối đe dọa tiềm tàng từ lực lượng tên lửa đối phương như các loại rocket tự chế của phiến quân ở Palestine cho tới tên lửa đạn đạo của Iran.

Video: Israel khoe vụ phóng thử tên lửa Arrow-3 “ngoài sức tưởng tượng” sản xuất cùng Mỹ

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều