Israel lại tấn công căn cứ không quân Syria ở Homs, nhiều người thương vong

Hôm 24/5, một chiến đấu cơ Israel đã tấn công căn cứ không quân Dabaa ở tỉnh Homs của quân đội Syria, khiến nhiều người thương vong.

Hãng tin AMN cho hay, chiến đấu cơ của Israel đã cho phóng 2 quả tên lửa từ khu vực biên giới giữa Syria và Lebanon.

Tuy nhiên, một quả tên lửa của Israel đã bị bắn hạ trong khi quả còn lại rơi trúng một kho chứa vũ khí tại căn cứ không quân Dabaa, làm xuất hiện các đám cháy lớn.

Israel cũng từng được cho là thủ phạm tấn công căn cứ quân sự T-4 ở Syria. 

Các nhân chứng cho biết thêm, tình trạng giao tranh ở khu vực biên giới giữa Lebanon và Syria cũng đã bùng nổ sau khi một quả tên lửa của Israel bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ.

Thông tin ban đầu cho thấy, nhiều người đã được chuyển tới các bệnh viện ở tỉnh Homs sau vụ không kích của quân đội Israel nhằm vào căn cứ Dabaa của Syria.  

Hồi đầu tháng này, không quân Israel đã cho phóng hàng chục quả tên lửa nhằm vào các vị trí được cho là thuộc quyền sử dụng của quân đội Iran trên lãnh thổ Syria. Vụ tấn công của Israel diễn ra sau khi 20 quả rocket được phóng về các vị trí của quân đội Israel trên cao nguyên Golan. Hiện cao nguyên Golan vẫn là điểm nóng tranh chấp giữa Israel và Syria.

Bình luận sau vụ tấn công trên của Israel, chính quyền Damascus cho biết Syria sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công từ lực lượng Israel nhằm vào các mục tiêu nằm trên lãnh thổ quốc gia. Ngoài ra, quân đội Syria cũng không do dự tấn công các mục tiêu quân sự của Israel để phòng vệ.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều