Israel lại tấn công căn cứ quân sự Syria, thiệt hại tới đâu?

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho hay trong đêm ngày 15/7, quân đội Israel đã phóng rocket tấn công các vị trí quân sự của Syria ở phía bắc sân bay Nairab thuộc tỉnh Aleppo.

Tuy nhiên, SANA khẳng định vụ tấn công của Israel chỉ gây thiệt hại về vật chất tại sân bay Nairab. Trước đó, một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, Israel đã điều động vài chiến đấu cơ tham gia đợt tấn công trong vòng 10 phút vào căn cứ Nairab.

Israel lại tấn công căn cứ quân sự Syria ở tỉnh Aleppo. (Ảnh minh họa)

Hồi đầu tuần này, SANA đưa tin hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để đáp trả vụ không kích của Israel nhằm vào lực lượng quân sự Syria tại tỉnh Quneitra. Theo báo cáo, vụ tấn công của Israel nhằm vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria ở thị trấn Hadar và Juba. Đáp trả, hệ thống phòng không Syria đã đập tan một số vụ tấn công từ phía Israel.

Đây không phải là lần đầu tiên Israel cho phóng tên lửa tấn công vào các cứ điểm quân sự của Syria ở Aleppo. Bởi trước đó, một số quan chức Syria đã tiết lộ với Sputnik rằng, một vài căn cứ quân sự của nước này ở tỉnh Hama và Aleppo cũng đã bị tên lửa tấn công. Tuy nhiên, phát ngôn viên quân đội Israel lại từ chối bình luận về thông tin liên quan tới các vụ tấn công trên.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay, ông không có ý định hỗ trợ bên nào lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar Assad nhưng khẳng định giữ nguyên yêu cầu quân đội Iran phải rút quân khỏi lãnh thổ Syria.

Hồi tuần trước, Israel cũng được cho là thủ phạm tiến hành vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân T-4 của Syria bằng tên lửa. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều