Israel nắm "bảo bối", hạ gục S-300 của Nga ở Syria

Tờ Lenta.Ru cho rằng, tên lửa Arrow-3 mới của Israel “sẽ trở thành vật cản lớn đối với năng lực” của hệ thống phòng không S-300 mà Nga chuyển giao cho quân đội Syria.

Tờ Lenta.Ru đặt trụ sở tại Nga nhận định, việc tên lửa Arrow-3 được biên chế vào lực lượng quân đội Israel sẽ giúp không phận của Israel “không thể xuyên thủng được”.

Hình ảnh vụ phóng thử tên lửa Arrow-3 ở Alaska hồi tháng Bảy. (Ảnh: AMN)

“Dĩ nhiên, gián tiếp, Arrow-3 muốn nhắm tới Nga bởi các chiến đấu cơ và tên lửa của Nga cũng đang hoạt động ở Syria, quốc gia có đường biên giới với Israel”, Lenta.Ru đưa tin.   

Cũng theo Lenta.Ru, Syria sẽ bị hạn chế nghiêm trọng về khả năng sử dụng S-300 trong quá trình đẩy lùi các cuộc tấn công tiếp theo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF). Ngoài ra, Israel còn có “thuốc giải độc” cho hầu hết các loại tên lửa của Nga.

Hồi cuối tháng Bảy, Israel và Mỹ đã tiến hành các cuộc thử nghiệm đối với tên lửa Arrow-3 ở Alaska.

Chia sẻ trên Twitter, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng miêu tả vụ phóng thử tên lửa Arrow-3 ở Alaska là “ngoài sức tưởng tượng”.

Theo Sputnik, tên lửa Arrow-3 được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của hệ thống phòng thủ tên lửa Israel. Arrow-3 được cho có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo hiệu quả hơn cả hệ thống Patriot và thậm chí là đánh chặn cả các loại tên lửa hoạt động trong vũ trụ.

Được phát triển dưới sự phối hợp của quân đội Mỹ - Israel, hệ thống Arrow-3 được cho có khả năng tiêu diệt mọi mối đe dọa tiềm tàng từ lực lượng tên lửa đối phương như các loại rocket tự chế của phiến quân ở Palestine cho tới tên lửa đạn đạo của Iran.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều