Israel ném bom rải thảm xuống Gaza sau khi bị Gaza “đánh lén”?

Máy bay quân đội Israel đã oanh kích dữ dội dải Gaza từ ngày 26/10 cho đến thời điểm hiện tại sau khi chính quyền Israel khẳng định đã có 30 quả tên lửa được phóng từ Gaza xuống Israel.

Theo tuyên bố của Quân đội Israel, không quân nước này vừa tiến hành một chiến dịch đánh bom rải thảm quy mô lớn sau khi khoảng 30 quả tên lửa đã được phóng đi từ dải Gaza và rơi trúng khu vực gần thành phố Sderot của Israel vào tối ngày 26/10. Khoảng 10 quả trong số này đã bị hệ thống phòng không Iron Dome của Israel đánh chặn.
Bom Isreal phát nổ làm sáng một khu vực ở dải Gaza.

Quân đội Israel cho biết họ đã tiêu diệt 80 cứ điểm của Hamas. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về mức độ thiệt hại về người và của sau khi cả hai cuộc tấn công nêu trên xảy ra.

Một bệnh viện của Indonesia ở phía bắc dải Gaza được cho là đã bị hư hại nghiêm trọng sau cuộc không kích của Israel. Một số ảnh chụp được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy trần của bệnh viện bị nứt vỡ và một cửa sổ ở khu vực bệnh nhân đã bị vỡ thành nhiều mảnh. Ngoài ra cuộc không kích của Israel cũng khiến bệnh viện này bị mất điện.
Khu vực của bệnh viện Indonesia ở dải Gaza bị hư hại do bom Israel.

Quân đội Israel vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về thiệt hại của bệnh viện Indonesia, song họ cáo buộc Hamas cố tình thiết lập cứ điểm “gần nhiều trường học, một bệnh viện và một nhà nguyện”. 
Trần của bệnh viện bị hư hại nặng.

Israel cũng công bố một đoạn phim ghi thời điểm một địa điểm được cho là “Tổng hành dinh Cơ quan An ninh Hamas” bị tiêu diệt ở Gaza. “Chúng tôi đã nhiều lần gửi thông điệp cảnh báo cho tất những người đang sinh sống trong căn nhà này trước khi tiến hành tập kích”, họ nói. 

Âm thanh của cuộc không kích của Israel có thể được nghe thấy trên khắp dải Gaza, khiến người dân địa phương sợ hãi tìm nơi ẩn nấp. Một vụ nổ lớn đã xuất hiên ở một địa điểm ở Gaza và làm khu vực này từ đêm trở thành ngày trong một khoảng thời gian ngắn.
Cuộc không kích đã buộc người dân Palestine ở Gaza phải tìm nơi trú ẩn.

Trong khi đó, máy bay chiến đấu của Israel vẫn tiếp tục công kích vào nhiều nơi ở Gaza khi có thêm nhiều quả tên lửa tấn công Israel tiếp tục được phóng từ đây.

Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã xác nhận rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp về tình hình dải Gaza với các quan chức quốc phòng cấp cao của Israel.

Trước khi cuộc không kích xảy ra, quân đội Israel đã công bố một đoạn phim cho thấy hệ thống phòng không của nước này đánh chặn thành công một quả tên lửa được phóng từ Gaza. Sự việc này diễn ra sau khi 5 người Palestine tại Gaza đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở biên giới hai bên.

 

Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều