Israel tung bằng chứng Iran chuẩn bị “UAV sát thủ” để tấn công

Quân đội Israel cho công bố đoạn video được cho ghi lại hình ảnh các lực lượng quân sự Iran ở Syria chuẩn bị sẵn loạt máy bay không người lái (UAV) sát thủ để tấn công Israel.

RT đưa tin, quân đội Israel khẳng định cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu nằm gần thủ đô Damascus của Syria vào đêm ngày 24/8 là nhằm ngăn chặn Iran sử dụng các "UAV sát thủ" tấn công Israel.

Hình ảnh được cho là binh sĩ Iran chuẩn bị "UAV sát thủ" để tấn công Israel. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn video được quân đội Israel công bố ghi lại hình ảnh 4 người cầm theo một vật gì đó. Israel cho rằng, các binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Quds của quân đội Iran đã chuẩn bị cho phóng UAV mang theo thuốc nổ vào ngày 22/8 để tấn công Israel.

“Tình báo Israel giờ có thể cho công bố hình ảnh trinh sát ghi lại việc các binh sĩ thuộc lực lượng Quds của Iran hoạt động ở Syria mang theo một UAV sát thủ để chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Israel”, quân đội Israel chia sẻ trên Twitter.

Tới ngày 24/8, Israel đã cho triển khai đợt tấn công nhằm vào các cơ sở được cho là của lực lượng Quds ở ngoại ô thủ đô Damascus. Syria cho hay hệ thống phòng không nước này đã tiêu diệt hầu hết “các mục tiêu thù địch”. Tuy nhiên, Damascus không bình luận về mức độ thiệt hại. Trong khi đó, phía quân đội Israel cho rằng thiệt hại gây ra sau đợt không kích của quân đội nước này vào lãnh thổ Syria là đáng kể.

Hôm 25/8, một tướng hàng đầu của quân đội Iran đã lên tiếng phủ nhận tuyên bố của Israel về việc các mục tiêu của quân đội Iran ở Syria bị tấn công.

Cuối ngày 25/8, lãnh đạo nhóm vũ trang Hezbollah là Sayyed Hassan Nasrallah tuyên bố đợt không kích của Israel vào các mục tiêu ở Syria đã đánh trúng một ngôi nhà và khiến hai tay súng của lực lượng này thiệt mạng.

Video: Israel tung bằng chứng Iran chuẩn bị “UAV sát thủ” để tấn công

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều