Jaguar ra mắt mẫu xe “không khí thải” đầu tiên I-PACE

Ngày 01/3/2018, Jaguar chính thức giới thiệu trực tuyến trên toàn cầu chiếc xe điện đầu tiên I-PACE sau khi nhận được sự quan tâm và yêu cầu từ hàng ngàn khách hàng tiềm năng trên thế giới.

I-PACE là thành viên mới nhất của gia đình PACE và là mẫu xe điện được thiết kế và lắp ráp trên tiêu chí Sạch sẽ, thông minh, an toàn. I-PACE sở hữu hiệu suất cao và bền bỉ của mẫu xe thể thao và sự thực dụng của dòng xe SUV 5 chỗ. Với I-PACE, Jaguar tự hào trở thành thương hiệu tiên phong trong cuộc cách mạng xe điện.

“Chúng tôi đã xé bỏ các quy tắc cũ để sáng tạo ra thành viên mới nhất của gia đình PACE, chiếc xe vận hành hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE. Không khí thải, không CO2, không bụi phóng xạ, sản phẩm này đưa chúng tôi tiến gần tầm nhìn của mình hơn về một tương lai sạch, an toàn và bền vững”, Tiến sĩ Ralf Speth, CEO Jaguar Land Rover chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ian Hoban, Giám đốc dự án Jaguar I-PACE cũng phát biểu: “Chúng tôi có cách tiếp cận hoàn toàn mới để khai thác công nghệ điện, xác định thiết kế cấu trúc xe từ ban đầu phải tối ưu hóa hiệu năng, khí động học và không gian nội thất. Và kết quả là I-PACE thực sự là mẫu xe điện hướng tới người lái, một thành viên đặc sắc nhà Jaguar. Với những người sở hữu I-PACE, những rườm rà của việc đổ xăng đã không còn nữa, thay vào đó sau một đêm cắm sạc, họ thức dậy mỗi sáng là đã có chiếc xe đầy tràn năng lượng”.

I-PACE sở hữu thiết kế độc đáo và tích hợp những công nghệ mới nhất cho bộ pin và hệ thống sạc công cộng, chiếc xe luôn sẵn sàng vận hành hiệu quả, tiện nghi, cho trải nghiệm lái đầy hứng khởi.

Bộ pin Lithium-ion công suất cao 90kWh cấu tạo từ 432 cell có khả năng cung cấp năng lượng lớn và quản lý nhiệt tối ưu, cho phép I-PACE đi được quãng đường tới 480km (theo tiêu chuẩn WLTP – tiêu chuẩn thế giới đo mức nhiên liệu, năng lượng, quãng đường và khí thải của xe).

Khách hàng có thể sạc từ 0 đạt đến 80% dung lượng pin chỉ trong vòng 45 phút sử dụng ổ sạc nhanh điện một chiều (100kW) hoặc có thể đạt đủ dung lượng pin cho quãng đường 100km trong vòng 15 phút sạc. Hộp sạc treo tường điện xoay chiều (7kW) tại nhà sẽ sạc từ 0 đến 80% dung lượng pin trong vòng 10 giờ, tiện lợi cho việc sạc qua đêm.

Với động cơ điện được trang bị, Jaguar I-PACE sở hữu sức mạnh với công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 696Nm, cùng với đó là khả năng tăng tốc tư f0-100 km/h chỉ trong vòng 4,8 giây.

I-PACE cũng cho phép người lái tùy chọn mức độ năng lượng tái tạo của phanh cao hay thấp nhằm tối đa hiệu quả và quãng đường di chuyển của xe. Khi chọn chế độ tái tạo năng lượng cao, người lái sẽ được trải nghiệm chế độ lái single-pedal chỉ sử dụng chân ga, khi muốn giảm tốc chỉ cần ngưng nhấn chân ga, không cần sử dụng tới chân phanh. Lực tái tạo phanh tối đa đạt được là 0,4G.

Trong điều kiện giao thông ùn tắc, người lái cho xe chạy chậm lại bằng cách từ từ bỏ nhấn ga, không cần sử dụng phanh để giữ cho xe dừng hẳn lại kể cả trên mặt đường dốc.

Đặc biệt,  Jaguar đã thử nghiệm I-PACE trong nhiều loại điều kiện thời tiết nóng và lạnh, vận hành dưới nhiệt độ thấp -40°C, thấp hơn môi trường thử nghiệm các xe điện thông thường 10°C. Các cục pin có điện trở thấp, màng co cách điện bảo vệ pin và hệ thống quản lý nhiệt tiên tiến đảm bảo cho I-PACE có thể lăn bánh trong mọi điều kiện.

Theo kế hoạch, I-PACE sẽ được trưng bày và giới thiệu chính thức tại Triển lãm Motor Show Geneva diễn ra từ ngày 6/3/2018.

Theo OtoS.vn

 

TIN LIÊN QUAN

Ngọc Thi

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều