JICA hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại do bão Damrey

Bạch Dương

​Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) quyết định chuyển hàng viện trợ cho người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam sau cơn bão Damrey.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 đổ vào các tỉnh Nam Trung Bộ, theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 7/11, bão số 12 và mưa lũ sau bão đã làm 99 người chết và mất tích, 120.706 nhà bị sập đổ hư hỏng, 7.990ha lúa bị ngập nước, 14.599ha hoa màu, 24.942 lồng hải sản, 1.286 tàu cá bị chìm, hư hỏng.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) quyết định chuyển hàng viện trợ cho người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam 105 thiết bị lọc nước nhằm giúp người dân có thể xử lý kịp thời để có nước sạch sử dụng sau bão lũ.

Số hàng viện trợ này được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản và đến sân bay Đà Nẵng lúc 15h30 ngày 7/11, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với các ban ngành liên quan để hàng cứu trợ có thể đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet