Kẻ giết chủ tiệm vàng ở Thường Tín phát nôn vì sợ hãi

Kẻ giết chủ tiệm vàng ở Thường Tín phát nôn vì sợ hãi

“Em nói là em đánh lộn, gây án trên Hà Nội, không dám nói sự thật. Em sợ. Về nhà còn nôn vì sợ. Bố phải mời bác sĩ đến tiêm” – Dưỡng khai nhận tội.

Cả làng sốc khi biết Dưỡng là kẻ giết chủ tiệm vàng

Khoảng 18h chiều 19/2, 3 tiếng đồng hồ sau khi được đưa từ Thái Bình về Hà Nội, hung thủ giết chủ tiệm vàng Vững Bắc Nguyễn Thị Kim Bắc ở Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội bắt đầu khai những bản cung đầu tiên.

Có vẻ bình tĩnh hơn khi mới xuống ô tô về trụ sở số 7 Thiền Quang, Phạm Hữu Dưỡng (SN 1985 ở Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình) ngồi bình tĩnh trước mặt trinh sát. Trông Dưỡng có vẻ già dặn hơn tuổi và già hơn hẳn so với hình ảnh có trong clip tại hiện trường gây án. Kẻ giết người khai nhận tội với thái độ bình tĩnh. Chỉ khi nhắc tới chi tiết dã man như trong clip hắn mới lúng túng, liên tục kêu "không nhớ, vì lúc đó hoảng quá rồi."

Kẻ giết chủ tiệm vàng ở Thường Tín phát nôn vì sợ hãi

Nguyên nhân gây án của Dưỡng bắt đầu từ chuyện nợ nần, thiếu tiền trả. Món nợ lớn nhất mà Dưỡng đang phải trả là món nợ ngân hàng. Năm 2011, Dưỡng đã nhờ bố mẹ đẻ vay ngân hàng số tiền 30 triệu đồng. Ngày 16/2, bố đẻ Dưỡng là ông Rương gọi điện cho con báo phải mang tiền về trả nợ ngân hàng. Do không có tiền trả nên Dưỡng nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng.

Khoảng 8h ngày 16/2, Dưỡng đi xe máy mang theo 1 con dao, 1 chiếc súng bắn điện làm hung khí gây án. Khoảng 10h30, Dưỡng vào trung tâm thương mại Thanh Trì mua một nhẫn kim loại màu vàng là nhẫn vàng giả với giá 40.000 đồng. Sau đó, Dưỡng đi xe máy dọc theo quốc lộ 1A để lựa chọn địa điểm gây án.

Khoảng 12h cùng ngày, khi đi qua tiệm vàng Vững Bắc, Dưỡng thấy cửa hàng này chỉ có 1 người phụ nữ ở trong nên đã vòng đi vòng lại nhiều lần để xác định quy luật của chủ cửa hàng. Đến khoảng 16h30, khi xác định chính xác cửa hàng kinh doanh vàng bạc Vững Bắc chỉ có một mình bà Bắc ở trong, Dưỡng đã vào, giả vờ giao dịch chiếc nhẫn vàng. Quá trình giao dịch, lấy cớ đi vệ sinh nên Dưỡng đã ra tay giết bà Bắc.

Ban đầu, Dưỡng dùng dao khống chế, yêu cầu bà Bắc mở tủ để cướp vàng, tiền nhưng bị nạn nhân chống lại. Dưỡng đã dùng súng bắn điện và dao đâm chết nạn nhân. Sau đó, Dưỡng dùng tay đập tủ kính nhưng không được. Sợ bị phát hiện nên hung thủ ra xe, tẩu thoát về Thái Bình.

Diễn đạt chi tiết hành động tại tiệm vàng, Dưỡng luôn luôn lấy tay sờ lên mặt. Ban đầu, khi Dưỡng tấn công bà Bắc, hai người giằng co nhau giữa nhà. Nạn nhân bị đâm tới khi chết thì Dưỡng kéo vào bên trong. “Sau đó em lôi vào. Em không nhớ mình làm những gì nữa. Vì lúc đó em hoảng quá rồi. Chỉ biết là lôi vào để tránh người đi đường người ta nhìn thấy thôi”. – Dưỡng thú nhận.

Cho tới khi quay ra, Dưỡng có làm rơi găng tay nhưng hắn cũng khai rằng, biết có làm rơi gì đó và gặp một cậu bé chừng 14 tuổi nhưng không biết vật mình làm rơi là gì và cũng không nhặt vì “lúc đó hoảng quá rồi”.

Ra khỏi tiệm vàng, Dưỡng phóng một mạch về hướng Thái Bình. Đi tới Cầu Giẽ, cách nơi gây án khoảng gần 30km hắn mới dừng xe, đội mũ bảo hiểm. Lúc đó, Dưỡng biết dao, súng điện là phương tiện gây án kẹp vào bụng xe phía trước đã rơi mất. Kẻ giết người khai rằng biết mà không dám quay lại. Sau khi đội mũ bảo hiểm, Dưỡng phóng một mạch về nhà bố vợ.

Về tới nhà khoảng gần 19h30 tối, bố vợ nhìn thấy áo Dưỡng có máu thì hỏi lý do. “Em nói là em đánh lộn, gây án trên Hà Nội. Em không dám nói sự thật. Bố em đưa em về nhà đẻ. Em cũng nói lại như vậy thôi. Em sợ. Em về còn nôn vì sợ. Bố em phải mời bác sĩ đến tiêm” – Dưỡng luôn miệng kêu sợ, kêu hoảng khi kể lại hành vi tội ác của mình.

Hai ngày là quãng thời gian rất đỗi kinh hoàng với Dưỡng. Phương tiện truyền thông đưa tin rầm rộ, hình ảnh bị lộ khắp nơi. Dưỡng như ngồi trên đống lửa khi một mình giấu tội ác giết người. Biết không thể trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật được lâu hơn nữa, Dưỡng đã phải thú nhận với người thân của mình. “Hai ngày em suy nghĩ, em nói chuyện với 2 chú ruột của mình. Em nói đúng sự thật. Hai chú đã lên báo công an.”- lời của Dưỡng.

Hành vi giết người của Dưỡng đã rõ. Chiếc camera ghi lại hình ảnh từ 4 góc miêu tả chi tiết từng hành động của kẻ thủ ác. Thậm chí, tới giờ, Dưỡng khai chẳng còn nhớ rõ mình làm những gì. Túng quẫn vì nợ nần, Dưỡng không tìm cách chia sẻ với người thân mà đi cướp của, giết người là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đến người thân của hắn cũng khó có tha thứ được.

Gia đình Dưỡng dù rất đau lòng nhưng cũng không thể dung túng cho đứa con trai gây nên tội giết người. Mẹ Dưỡng nghe tin thì đã lăn ra ngất xỉu. Dưỡng được cơ quan điều tra bắt khẩn cấp và đưa về Hà Nội, nơi hắn gây án để tiếp tục điều tra.

Dưỡng là hung thủ gây án nghiêm trọng nhưng cũng đã nhận ra sai lầm của mình mà ra đầu thú trước pháp luật. Đây cũng sẽ là một tình tiết giảm nhẹ cho hắn mà pháp luật công nhận. Về hành vi cướp, ban đầu, Dưỡng có khai nhưng chưa đúng với bị hại trình báo về việc mất một số tài sản. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ án.

NHẬT MAI

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet