Kẻ giết lái xe tải là đối tượng cộm cán ở địa phương

Về vụ giết tài xế, cướp tài sản ở Bắc Ninh, PV Infoent có cuộc trao đổi với thượng tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bắc Ninh.

Kẻ giết lái xe tải là đối tượng cộm cán ở địa phương - ảnh 1
Đối tượng Cường tại cơ quan công an.

Thương tá Nguyễn Công Khôi cho biết: "Bị can Liên lấy qua hai đời vợ, người vợ đầu qua đời do tai nạn, sau đó kết hôn với người vợ thứ hai. Sau khi gây án xong, Liên bỏ nhà đi rồi nhắn tin cho vợ. Qua điều tra ban đầu, Liên Sống tại địa phương, hay cờ bạc, thời gian gần đây anh ta lái xe thuê cho doanh nghiệp vận tải".

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc nhưng thông tin từ thiếu tá Nguyễn Văn Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết: "Trương Việt Cường là đối tượng nằm trong hồ sơ quản lý nghiệp vụ của công an huyện. Từ năm 1997 đến 2011, Cường đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Liên chưa có tiền án, tiền sự nhưng nợ nần nên nảy sinh ý định cướp tài sản và rủ Cường cùng thực hiện. Khi lực lượng chức năng áp giải Cường về Công an huyện, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình".

Kẻ giết lái xe tải là đối tượng cộm cán ở địa phương - ảnh 2
Hai đối tượng giết lái xe tải trong cabin ở cơ quan công an.

Ngoài ra, thiếu tá Nguyễn Văn Hưng cũng thông tin: "Trong quá trình truy bắt Trương Việt Cường ở thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương, dư luận không lấy làm bất ngờ. Bởi Cường là đối tượng cộm cán ở địa phương, từng 9 lần trộm cắp tài sản, trong đó 5 lần bị khởi tố”.

Còn ông Dương Văn Khanh, Trưởng công an thị trấn Phú Thái cho biết: “ Đối tượng Cường từng bị TAND quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) xử phạt với tổng 9 năm tù giam.

Ngày 25/5/2011, Cường được mãn hạn tù trở về địa phương thì vài tháng sau lại ngựa quen đường cũ phạm tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng và được đưa vào Trung tâm giáo dục Thanh Hà (thuộc Cục Quản lý trại giam) Bộ Công an giáo dưỡng 2 năm.

Khi bị bắt, Cường khai nhận, mình là người dùng dao sát hại anh Phong. Đối tượng Nguyễn Minh Liên chưa có tiền án, tiền sự, nhưng vì lòng tham nên y đã bàn với Trương Việt Cường gây ra vụ giết người cướp của trên".

Cơ quan Công an đang tạm giữ 4 tháng đối với hai đối tượng Nguyễn Minh Liên (34 tuổi) và Trương Việt Cường (38 tuổi).

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều