Kẻ mang án giết người giả khách du lịch trộm xe ô tô

Một đối tượng từng có tiền án về tội giết người đã "nhập vai" khách du lịch rồi trộm cả xe ô tô bỏ trốn nhưng hành vi này không thể lọt qua Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Ngày 11/8, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang tạm giữ hình sự Hà Trần Quyền (SN 1983, trú tại xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tối 9/8, Quyền từ huyện Thống Nhất lên Đà Lạt du lịch. Sau khi ăn nhậu với nhóm bạn, chiều cùng ngày cả nhóm tới một quán trên đường Hai Bà Trưng, TP Đà Lạt hát karaoke. Khi đang hát thì Hà Trần Quyền bỏ về trước.

Hà Trần Quyền dựng lại hiện trường trộm xe ô tô.

Đến bãi giữ xe trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Lạt, đối tượng này phát hiện xe ô tô BKS 61B - 021... của anh D.H.T.A (ngụ tỉnh Bình Dương) hở cửa kính bên phụ, lại không có người ở trong, Hà Trần Quyền liền chui vào nổ máy, trộm xe ô tô điều khiển về Đồng Nai.

Do không rành đường, tên trộm này đi lạc xuống tỉnh Ninh Thuận. 

Nhận được trình báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã bắt được Hà Trần Quyền cùng tang vật khi đang di chuyển tại huyện Thuận Nam (Ninh Thuận).

Được biết, tên trộm “núp bóng” du khách này đã có một tiền án về tội giết người, ra tù năm 2015.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Lạt điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều