Kẻ sát hại vợ, phi tang xác 10 năm phải đền tội

Sáng nay 9/7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa bị cáo Y Nơn Hmok (SN 1970, ngụ buôn M’blớt, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) ra xét xử sơ thẩm về tội giết người.

Khu vực phát hiện thi thể bà H'Rum sau 10 năm bị giết hại

Nạn nhân trong vụ án là bà H’Rum Bkrông (SN 1975, vợ của Y Nơn). Trước đó, Y Nơn và bà H’Rum chung sống với nhau như vợ chồng tại buôn M’blớt. Vào năm 2007 (không rõ ngày tháng), Y Nơn muốn xin tiền bên nội để mua nhà. Tuy nhiên, bà H’Rum không đồng ý nên Y Nơn tát vợ một cái rồi bỏ đi uống rượu cho đến tối.

Khi trở về nhà, Y Nơn bị vợ nói vì hay đi uống rượu say. Đang bực tức, lại nghi ngờ vợ ngoại tình nên Y Nơn đã đánh bà H’Rum tử vong. Sau khi gây án, Y Nơn đào hố ở ruộng gần nhà mình rồi đem xác bà H’Rum cùng một số vật dụng của nạn nhân chôn phi tang.

Bị cáo Y Nơn tại tòa

Sau đó, Y Nơn tung tin vợ mình bỏ nhà đi và giả vờ đi tìm để tránh nghi ngờ. Vài tháng sau, người này bán hết ruộng đất của mình tại buôn M’blớt rồi đi nơi khác sinh sống.

Đến chiều 23/7/2017, một người dân đưa máy ra đào đất sét để làm gạch thì phát hiện bộ xương người cùng nhiều vật dụng ở dưới đất. Sự việc sau đó được báo lên chính quyền địa phương.

Tối ngày 23/7/2017, Y Nơn biết không thể che giấu hành vi phạm tội của mình nên đã đến công an xã Ea Bông đầu thú, thừa nhận mình là kẻ giết người.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được cũng như lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Nơn 18 năm tù giam. Bên cạnh đó, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 130 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều