Kênh đầu tư tài chính nào hiệu quả nhất vào cuối năm?

Đông Hường

​Những tháng qua đã ghi nhận sự lên ngôi theo từng thời điểm của các kênh đầu tư như: chứng khoán, bất động sản, vàng và cả tiền ảo. Vậy, trong phần 3 tháng còn lại của năm 2017 và nửa đầu năm 2018 kênh đầu tư nào hiệu quả nhất?

Nhận diện các kênh đầu tư

Thời gian qua, vàng hầu như không có sự biến động lớn để có thể đầu cơ lướt sóng. 

Trong khi đó, kênh ngoại tệ vẫn là kênh thấp nhất trong vòng 4 năm nay và thấp hơn CPI khá nhiều, điều này cho thấy Chính phủ đã kiềm giữ tỷ giá khá tốt so với lạm phát. 

Kênh đầu tư chứng khoán và cả tiền ảo có lúc cho mức sinh lời vượt trội, tuy nhiên, các kênh này vẫn nhận định là có nhiều rủi ro và không minh bạch nên không thu hút nhà đầu tư. 

Trước thực tế trên, đầu tư căn hộ cao cấp vẫn được đánh giá là ổn định và an toàn hơn hết, ít chịu biến động từ thị trường. Theo nhiều chuyên gia tài chính, lĩnh vực căn hộ đang cho nguồn thu từ cho thuê ổn định, nhất là những dự án có vị trí tốt, vượt trội trên thị trường. 

Nên “đổ tiền” vào khu vực nào?

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, giá thuê khu vực trung tâm TP.HCM tăng gần 5% so với quý trước, tốc độ tăng trưởng giá thuê cao hơn hẳn khu vực ngoài trung tâm. Lý giải cho hiện trạng này, một chuyên gia BĐS nhận định, hiện quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng hạn hẹp, hầu như không có dự án mới triển khai, nên nguồn cung căn hộ ngày càng ít đi. Chính vì thế, những dự án đang phát triển mà sở hữu vị trí đẹp, tiến độ tốt, uy tín từ chất lượng… sẽ thu hút khách hàng và có sức hấp thụ tốt hơn. 

Icon 56 (Bến Vân Đồn, quận 4) một trong những dự án tại khu Trung tâm có tỷ suất sinh lợi cao hiện nay.

Theo đánh giá của CBRE, trên thị trường bán lẻ, không có nguồn cung mới nào trong quý 3 trong khi nhu cầu thực tế vào cuối năm lại tăng cao. Hiện nguồn cung tích lũy ở mức khá thấp từ trước đến nay, và chỉ tương đương 10% so với thị trường BangKok hay Singapore.

Đồng thời, lợi suất đầu tư cho các mô hình BĐS (văn phòng, căn hộ…) tại các khu vực trung tâm TP.HCM đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua (cao hơn 3-4% so với lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn) và cao nhất trong số 21 thành phố trong khu vực châu Á.

Dự án được giới đầu tư đưa vào tầm ngắm

Trong khi các hình thức đầu tư khác có thể gặp nhiều rủi ro hoặc thiếu hấp dẫn, khách hàng dường như đang ráo riết “trú ẩn” vốn vào BĐS ở thời điểm cuối năm. Đặc biệt, trước độ “hot” của BĐS trung tâm, những dự án đến từ các chủ đầu tư uy tín có vị trí đẹp, chất lượng tốt, tiến độ đảm bảo và nhiều ưu đãi đang rất được mong chờ.

Theo đó, cách quận 1 chỉ một cây cầu, cụm dự án ngay tại Bến Vân Đồn, quận 4, bao gồm: The Tresor, RiverGate và Saigon Royal…đang nhận được sự chú ý của giới đầu tư tài chính. Nổi bật nhất là dự án Saigon Royal nằm trên hai mặt tiền Bến Vân Đồn và Nguyễn Trường Tộ, ngay chân cầu Mống và cách “Phố Wall Việt” 1 phút đi bộ.

Tại khu trung tâm TP.HCM, hiếm có dự án nào vừa nằm kế cạnh “phố Tài chính”, các khu thương mại lớn; vừa gần sông, lại có “view” đẹp ra toàn cảnh trung tâm và đô thị Thủ Thiêm. Vì vậy, vị trí này được nhiều nhà đầu tư công nhận là luôn đảm bảo tỷ suất sinh lợi cao, giá tăng theo thời gian. 

Saigon Royal hiện áp ụng ưu đãi hấp dẫn: thanh toán 30% đến khi nhận nhà, nhận cam kết lợi nhuận đến 12%, hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng.

Với tâm lý ăn chắc mặc bền của người Việt, ngoài các yếu tố cốt lõi như: vị trí dự án, uy tín chủ đầu tư, hệ sinh thái – tiện ích, tầm nhìn cảnh quan, tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm thì yếu tố mang tính “chốt hạ” thúc đẩy nhà đầu tư quyết định xuống tiền chính là chính sách bán hàng. Vừa qua, dự án Saigon Royal vừa đặc biệt tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn, linh hoạt dành cho khách hàng quan tâm, nổi bật là ưu đãi: chỉ thanh toán trước 30% đến khi nhận nhà; nhận cam kết lợi nhuận đến 12%, lãnh lúc nhận nhà, nếu đưa vào khai thác cho thuê ngay có thể đạt mức 8%/ năm…

Điều lợi nhất thấy rõ là gói lợi suất hấp dẫn khiến giới đầu tư hoàn toàn có thể tính toán nguồn vốn, vừa có thể sử dụng tiền vào lĩnh vực khác nhưng vẫn đảm bảo việc sở hữu tài sản hiếm có ngay trung tâm thành phố, cơ hội mà ít ai có thể có được ở thời điểm khan hiếm này”, anh Trần Tuấn Anh – nhà đầu tư bất động sản nhận định.

Chương trình ưu đãi đặc biệt:
- Gói cam kết lợi nhuận đến 12% (tương đương đến 600 - 700 triệu đồng).
- Thanh toán 30% đến khi nhận nhà
- Lãi suất 0% trong vòng 18 tháng.

Thông tin liên hệ: 
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dự án vui lòng liên hệ: 
Hotline: 0938.55.19.19

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet