Kết quả bầu cử Nga: “Ác mộng tồi tệ nhất đối với phương Tây đã thành hiện thực”

Tờ báo Komsomolskaya Pravda cho rằng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã giáng "một đòn mạnh" vào phương Tây, và "ác mộng tồi tệ nhất đối với các đối tác phương Tây của Nga đã thành hiện thực".
Tổng thống Nga Putin

Ria Novosti dẫn tuyên bố của thư ký báo chí Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã có kế hoạch phát triển nước Nga trong tương lai.

"Tổng thống đã có kế hoạch rõ ràng, phù hợp và ấn tượng cho sự phát triển của nước Nga trong tương lai, như ông đã nói trong thông điệp liên bang của mình và đọc trước lưỡng viện Quốc hội hôm 1/3", ông Peskov cho biết.

Theo ông Peskov, kế hoạch này bắt đầu hình thành sau khi Tổng thống có các phát biểu và đưa ra các chỉ thị. Trên cơ sở đó, sẽ có một lộ trình cho sự phát triển của đất nước Nga.

Ngoài ra, ông Peskov lưu ý rằng cuộc bầu cử Tổng thống đã chứng minh rằng xã hội Nga được củng cố và đoàn kết tối đa.

"Nó được củng cố không phải trong bối cảnh các cuộc tấn công của ai đó, mà là xung quanh các kế hoạch phát triển đất nước trong tương lai, và kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống là minh chứng hùng hồn nhất", ông Peskov nhấn mạnh.

Ngày 18/3, Nga đã tiến hành bầu cử tổng thống. Theo số liệu của Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, số người tham gia bỏ phiếu đạt 67,47%, tương đương 73,36 triệu người. Ông Vladimir Putin đã giành chiến thắng ngay từ vòng 1 với tỷ lệ 76,68 % phiếu bầu sau khi kiểm 99,94% số phiếu.

Vị trí thứ hai thuộc về ứng viên của Đảng Cộng sản Pavel Grudinin (11,8% phiếu bầu), vị trí thứ ba - lãnh đạo của đảng LDPR Vladimir Zhirinovsky (5,66% số phiếu). Ksenia Sobchak đứng thứ tư, giành được 1,67%. Grigory Yavlinsky đứng thứ năm, nhận được 1,04%. Boris Titov, Maxim Suraykin và Sergei Baburin nhận được được ít hơn 1% số phiếu bầu.

“Ác mộng tồi tệ nhất đối với phương Tây đã thành hiện thực”

Ngày 19/3, Đài Sputnik dẫn lời ông Vladimir Putin khẳng định hướng ưu tiên của ông trong chương trình nghị sự của nhiệm kỳ Tổng thống Nga mới là công tác đối nội.

Ông nói: "Đó là sự phát triển trong lĩnh vực như y tế, giáo dục, sản xuất công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cùng các phương hướng rất quan trọng khác để tiến lên phía trước và nâng cao mức sống cho người dân Nga".

Ngoài ra, ông Putin khẳng định sẽ không xem nhẹ vấn đề đảm bảo năng lực quốc phòng và an ninh của đất nước.

Truyền thông Nga cho rằng thế bế tắc ngày càng tăng giữa ông Vladimir Putin và phương Tây đã làm tăng quy mô chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Nga.

Với tiêu đề "Một chiến thắng tuyệt đối và đánh bại hoàn toàn các đối thủ của ông", tờ báo Komsomolskaya Pravda cho rằng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã giáng "một đòn mạnh" vào phương Tây, và "ác mộng tồi tệ nhất đối với các đối tác phương Tây của Nga đã thành hiện thực".

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều