Kết quả cuối cùng: Tổng thống Putin chiến thắng giòn giã với 76,6% số phiếu bầu

Theo hãng tin Sputnik, sau khi 99,83% tổng số phiếu được kiểm, ông Vladimir Putin đã giành được số phiếu bầu vượt trội là 76,66%, qua đó một lần nữa đắc cử Tổng thống Nga.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova đã xác nhận rằng, tỷ lệ người dân Nga tham gia bỏ phiếu đạt 67,47%. Sau khi phần lớn số phiếu đã được kiểm tra, đương kim Tổng thống Nga dẫn đầu với 76,66% số phiếu ủng hộ, tiếp đó là ông Pavel Grudinin với 11,01%, ông Vladimir Zhirinovsky với 5,66% và bà Ksenia Sobchak với 1,67%.

Ông Putin một lần nữa đắc cử Tổng thống Nga.

Bà Pamfilova cho biết, đã có 73,37 triệu người Nga đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này. Đây là một con số rất lớn, và bà Pamfilova tin rằng điều này là do hoạt động quảng bá thông tin rộng rãi về cuộc bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử cho biết, bất kỳ báo cáo nào về việc vi phạm quá trình bầu cử sẽ được xem xét kỹ càng. Theo bà Pamfilova, cho đến thời điểm hiện tại cuộc bầu cử đã diễn ra mà không phải nhận lời phàn nàn nghiêm trọng nào.

Được biết, đã có 474.500 quan sát viên và 10.500 phóng viên từ các hãng truyền thông đã có mặt tại các địa điểm bầu cử trong ngày 18/3. Bà Pamfilova cũng nhấn mạnh rằng tổng cộng 1.513 quan sát viên từ 115 quốc gia đã làm việc vào ngày hôm qua.

“Theo quan điểm của chúng tôi, cuộc bầu cử đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, bất kỳ ai có mong muốn thanh sát quá trình này có thể dễ dàng tham gia và được phép thực hiện theo bất kỳ phương thức nào mà họ muốn”, bà Pamfilova nói.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều