Kết quả xác minh vụ cô giáo bị ép quỳ: Cô giáo cũng phải kiểm điểm trách nhiệm!

Ngày 21/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, đã có kết quả xác minh vụ cô giáo B.T.C.N. có bị ép quỳ hay không tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Theo đó, hiệu trưởng, cô giáo và phụ huynh đều phải xem xét trách nhiệm...

Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An)

Theo ông Trần Văn Tươi, sau khi báo chí đăng tải thông tin vụ việc, Huyện ủy Bến Lức đã vào cuộc chỉ đạo lập tổ xác minh làm rõ.

Qua kết quả xác minh, việc ông Võ Hòa Thuận dùng lời nói ép buộc cô giáo B.T.C.N. quỳ gối tại Trường Tiểu học Bình Chánh vào ngày 28/2/2018 là có xảy ra, gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành giáo dục... Kết quả xác minh kết luận, có vụ việc cô giáo bị ép quỳ gối và sẽ xử lý người có liên quan.

Huyện đã chỉ đạo xử lý các cá nhân có liên quan trong vụ này. Đối với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, qua kết quả xác minh kết luận, ông Sơn đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc này chưa đến nơi đến chốn. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Đối với cô B.T.C.N., qua kết quả xác minh, với cương vị là một giáo viên nhưng cô N. đã vi phạm vào những điều giáo viên không được làm, quy định tại Điều lệ trường tiểu học, nên UBND huyện đã ban hành văn bản đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô N. theo quy định.

Đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã ban hành quyết định kiểm tra Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng viên sinh hoạt tại chi bộ ấp 6 xã Nhựt Chánh. Sau khi có kết quả kiểm tra, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã đề nghị chi bộ ấp 6 kiểm điểm xử lý Đảng viên, thống nhất hình thức là cảnh cáo. Sau đó Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã họp, thống nhất đề nghị xử lý đối với Đảng viên Võ Hòa Thuận với hình thức khai trừ Đảng. Hiện nay đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý Đảng viên Võ Hòa Thuận theo trình tự quy định.

Đồng thời, trong quá trình làm việc với tổ xác minh, ông Võ Hòa Thuận chưa hợp tác một cách đầy đủ theo yêu cầu. Do đó, UBND huyện Bến Lức đề nghị Công an huyện tiếp tục xác minh để làm rõ hơn nội dung vụ việc mà báo chí đã phản ánh.

Phòng GDĐT huyện Bến Lức cũng đã gửi công văn tới các trường trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều