Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh "kêu trời" với môn Lịch sử

Sáng nay (27/6), thí sinh cả nước bước vào buổi thi cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia 2019 với bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, GDCD). Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay khá phù hợp với sức của các em, tuy nhiên với môn Lịch sử năm nay nhiều thí sinh kêu khó.

Thí sinh nhận định đề Sử dài và khó
Nhiều thí sinh tại TPHCM cho biết, đề Sử khá dài và nội dung dàn trải, trong đó có cả kiến thức của lớp 11.

Em Hoàng Ngân (THPT Nguyễn Thị Diệu, TPHCM)) nhận xét: “Em thi 2 môn trong tổ hợp là Lịch sử và Địa lý thì thấy môn Sử khó hơn. Trong đề có cả kiến thức của lớp 11 nên em không chắc chắn lắm với những câu này. Đề Địa lý tương đối dễ làm, chỉ cần sử dụng tốt Atlat là làm được”.

Thí sinh kết thúc môn thi cuối cùng sáng 27/6

Cùng nhận định như trên, em Minh Duy (THPT Nguyễn Du) cho biết: “Đề thi Lịch sử em thấy kiến thức về sử Việt Nam dàn trải khá rộng chứ không co cụm. Chính vì vậy mà thí sinh rất dễ nhầm lẫn dù đã được ôn luyện. Còn phần Lịch sử thế giới em thấy không qua khó và dễ lấy điểm”

Thí sinh Ngân Anh (THPT Trưng Vương) chia sẻ: "Đề thi Sử em làm được khoảng 70%, có một số câu em sợ nhầm mốc thời gian. Địa lý có 7 câu hoàn toàn nằm trong Atlat. Trong 3 môn thì Giáo dục công dân là dễ thở nhất, đề khá hay".

Đây là môn thi tổ hợp cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Dự kiến các Sở GDĐT sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 14/710h30, các thí sinh bước ra phòng thi với tâm trạng khá thoải mái và vui vẻ, vì đây là buổi thi cuối cùng của các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Các thí sinh đánh giá đề thi tổ hợp khoa học xã hội năm nay khá phù hợp với năng lực của các thí sinh, nhưng môn lịch sử năm nay đề thi hơi khó hiểu.

Em Phan kim Thoa cho biết với mã đề Lịch sử 303, các thí sinh có đọc hết sách lịch sử cơ bản cũng không làm hết đề. Nhiều câu buộc học sinh phải tư duy, suy luận, tổng hợp kiến thức mới làm được. Em Thoa cho biết em đã cố gắng hết sức với làm được 65% của đề thi. Còn đối với môn địa lí được sử dụng Át-Lát nên khá “dễ thở” với em.

“Môn Địa năm nay cấu trúc được đánh giá là khoa học, rõ ràng và nhiều điểm thú vị. Tuy nhiên, những câu cuối vẫn là câu khó để phân loại thí sinh xét tốt nghiệp và vào đại học”- Thí sinh Minh khôi cho biết.

Thí sinh rạng rỡ sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng - Bạch Dương
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều