Khách lo ngại vì nhận đường link lạ từ Vietcombank sau khi rút tiền

Sau khi rút 2 lần tiền bằng thẻ tại cây ATM Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) có chi nhánh tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, khách hàng phát hoảng vì có tin nhắn kèm theo đường link lạ bằng chữ nước ngoài.

Theo phản ánh của anh H. H. (trú tại TDP 2, Phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh), vào ngày 24/02/2018, anh có dùng thẻ Vietcombank để đến rút tiền tại 1 cây ATM trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Sau khi rút tiền tại cây ATM, anh H. nhận được tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank kèm theo đường link đính kèm bằng tiếng nước ngoài.

Sau khi rút tiền 2 lần, anh H đều nhận được tin nhắn báo về điện thoại, thông báo về số dư tài khoản, có kèm theo đường link có dòng chữ nước ngoài.

Khi kích vào đường link trên, hiện ra một trang website với nhiều dòng chữ nước ngoài.

Anh H. cho biết: “Khi có thông báo bằng tin nhắn về điện thoại của ngân hàng Vietcombank có kèm theo một đường link lạ bằng tiếng nước ngoài, tôi thật sự hoang mang. Không biết đấy có phải là mã độc gì không?!”

Mở đường link thì hiện ra trang web với nhiều dòng chữ nước ngoài.

“Tôi đã dùng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank được một thời gian dài. Đây là lần đầu tôi đến rút tiền và nhận được thông báo kèm đường link lạ như thế này!” – anh H. nói thêm.

Trước thông tin này, ông Đặng Xuân Hùng – Trưởng phòng giao dịch Chi nhánh Vietcombank tại thị xã Kỳ Anh cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng rút tiền tại cây ATM thị xã Kỳ Anh có thông báo đính kèm đường link có tiếng nước ngoài, tôi đã gửi thông tin về Trung tâm thẻ và Trung tâm Công nghệ thông tin của Vietcombank để họ nghiên cứu và xử lý.

Theo ông Hùng, đây là lần đầu tiên Chi nhánh Vietcombank tại thị xã ghi nhận sự việc như anh H. phản ánh.

TIN LIÊN QUAN

HÀ VŨ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều