Khách sạn "cháy phòng” vì du khách tấp nập đổ về Vũng Tàu

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, du khách khắp nơi đổ về TP. Vũng Tàu để nghĩ mát, tắm biển khiến địa điểm du lịch này bị quá tải, nhiều khách sạn đã trong tình trạng “cháy” phòng.

Ngày 8/2, mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, khách du lịch từ các địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… tiếp tục đổ về TP. Vũng Tàu để chơi tết. Số lượng du khách đến thành phố biển này lên đến hơn 50.000 người/ngày. 

Theo ông Phạm Khắc Tộ, Trưởng ban Quản lý các khu du lịch TP. Vũng Tàu, khách đến Vũng Tàu ngày mùng 1 Tết chủ yếu là khách nước ngoài. Từ mùng 2 Tết trở đi, khách du lịch ở các tỉnh lân cận Bà Rịa – Vũng Tàu đổ về, dự báo lượng khách du lịch sẽ tăng cao trong ngày mùng 4 và mùng 5 Tết. 

Du khách tắm biển ở bãi Sau, TP. Vũng Tàu. 

Trưởng ban Quản lý các khu du lịch TP. Vũng Tàu cho biết sẽ tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, phối hợp cùng các đơn vị chức năng kiểm tra các cơ sở kinhd oanh dịch vụ du lịch nhằm ngăn chặn tình trạng “chặt chém”, lợi dụng tình trạng khan hiến phòng khách sạn để tăng giá. 

Lượng khách du lịch đến Vũng Tàu tăng đột biến khiến cho thành phố biển này trở nên đông đúc, bãi Sau luôn trong tình trạng “chật cứng” người tắm, nhất là vào thời điểm sáng sớm và chiều muộn. 

Du khách đổ về Vũng Tàu tăng đột biến khiến cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.  

Chị Phạm Vũ Hương (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) cho hay, vì có bà con ở Vũng Tàu nên năm nào gia đình cũng kết hợp vừa đi chúc tết vừa cho các con vui chơi bãi biển. 

Đại diện một du lịch trên đường Thùy Vân (bãi Sau) cho biết hơn 90% phòng của khu du lịch đã được khách đặt trước, một số khách đoàn đến nhưng cơ sở không còn phòng. Tình trạng này cũng xảy ra tại nhiều khách sạn trên địa bàn. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều