Khách sạn Novotel Nha Trang sẽ phạt khách hút thuốc lá

Từ nhiều năm nay, khách sạn Novotel Nha Trang đã thực hiện việc hạn chế khói thuốc lá trong khuôn viên khách sạn. Đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ tham gia hoạt động phát triển du lịch bền vững của khách sạn.
Hạn chế khói thuốc lá trong khuôn viên khách sạn

Theo quy định của khách sạn, toàn bộ không gian kín trong khách sạn đều tuyệt đối không được hút thuốc. Trên cửa chính của các phòng ngủ đều gắn biểu tượng cấm hút thuốc lá. Trong phòng, ở vị trí bàn để các tập thông tin về dịch vụ khách sạn luôn có bảng thông báo “phòng không hút thuốc” và phía dưới là cảnh báo “quý khách hút thuốc trong phòng sẽ bồi thường phí vệ sinh 4,5 triệu đồng”.

Những nội dung này được in bằng các thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Trung. Tại nhà hàng, quầy bar, trung tâm hội nghị cũng được đặt các biển khuyến cáo khu vực không được hút thuốc. Chỉ có những không gian mở như: ban công, hồ bơi, du khách mới được phép hút thuốc. Nếu khách nào bị phát hiện hút thuốc trong phòng ngủ thì khách sạn sẽ có biện pháp xử phạt. Số tiền phạt thu được sẽ được bỏ vào quỹ để thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội của khách sạn.

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều