Khách sạn White Palace Thái Bình xây dựng khách sạn không thuốc lá

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực, khách sạn White Palace đã đưa các quy định này vào trong tiêu chí thi đua của nhân viên và có quy định thưởng phạt rõ ràng.
Khách sạn White Palace Thái Bình

Ông Nguyễn Văn Bính, Giám đốc điều hành khách sạn White Palace, Thái Bình cho biết khi có Luật Phòng chống tác hại thuốc lá -  PCTHTL, khách sạn đã thực hiện nghiêm việc cấm hút thuốc lá trong khuôn viên khách sạn.

Ông Bình chia sẻ tuy là đơn vị kinh doanh, việc cấm khách hút thuốc lá đôi khi cũng ảnh hưởng bởi làm phật lòng một số khách hàng, tuy nhiên, trước tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, nhất là người làm việc trong khách sạn đa số là các bạn trẻ, còn đang trong độ tuổi sinh đẻ. vì vậy, khách sạn muốn xây dựng môi trường khách sạn không khói thuốc để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và chính khách hàng.

Theo ông Bình việc yêu cầu nhân viên không hút thuốc lá trong khách sạn và đặt biển cấm hút thuốc lá để nhắc nhở khách là điều nên làm. Vì vậy, khách sạn đã tổ chức treo các biển cấm hút thuốc lá tại những nơi dễ nhìn như hành lang, khu vực sảnh tầng 1, trong phòng khách sạn... 

Lúc đầu việc xây dựng môi trường khách sạn không khói thuốc cũng không đơn giản vì có nhiều nhân viên cũng hút thuốc lá. Khách hàng đến với khách sạn cũng có nhiều người có thói quen hút thuốc và thải đầu lọc, tàn thuốc bừa bãi. Nhưng ông Bình quyết tâm xây dựng môi trường khách sạn không hút thuốc.

Đến nay, 100% nhân viên không hút thuốc lá trong khách sạn. Khách đến với khách sạn nghỉ ngơi hoặc uống cà phê cũng ý thức khi nhìn thấy biển cấm hút thuốc lá, vì vậy hầu như không có ai hút thuốc. Điều rất mừng là từ khi thực hiện cấm hút thuốc lá trong khuôn viên khách sạn, số lượng khách hàng đến với khách sạn không những không giảm mà còn tăng lên. Có nhiều khách nước ngoài phản hồi khách sạn văn minh, khen ngợi không khí trong lành, yên tâm hơn vì không phải chịu ảnh hưởng của khói thuốc…. 

K.N

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều