Khách Trung Quốc gây sốc khi ném tiền giấy cho... hươu cao cổ ăn

Công viên động vật hoang dã ở phía Tây Nam Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm vị khách đã ném 10.000 Nhân dân tệ cho hươu cao cổ ăn.

Khách Trung Quốc ném tiền giấy cho hươu cao cổ ăn

Theo tờ SCMP, mới đây nhân viên tại công viên động vật hoang dã Vân Nam đã phát hiện ai đó ném 10.000 Nhân dân tệ (tương đương hơn 34,5 triệu VNĐ) tiền giấy vào chuồng hươu cao cổ, rồi biến mất khỏi công viên. 

Các tờ tiền đã bay vào chuồng hươu cao cổ ngay trước giờ ăn trưa. Nhân viên của công viên đã phải đánh lạc hướng những con hươu cao cổ bằng thức ăn và tranh thủ nhặt lại số tiền của vị khách kia đã ném vào chuồng.

Do cảnh quay từ CCTV cũng không thể nhìn rõ ai đã ném tiền, vì người đó đứng ở điểm mù của camera an ninh khi ném tiền vào chuồng hươu cao cổ. Nhân viên sở thú sau đó đã hỏi tất cả khách trong khu vực, nhưng cũng không thể tìm ra được người đã thực hiện vụ việc.

Theo nhân viên sở thú, nếu động vật ăn phải thức ăn lạ do du khách đưa vào có thể khiến chúng bị rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và sinh sản. Nghiêm trọng hơn nếu chúng ăn phải túi nhựa hay đồ vật khó tiêu, chúng có thể sinh bệnh thậm chí là tử vong.

Từ sau vụ việc trên, công viên cũng cảnh báo du khách không được ném thức ăn hoặc bất cứ vật thể nào về phía chuồng động vật. Tuy nhiên, dù đã thông báo hay thậm chí dùng đến các biện pháp mạnh để cảnh cáo, nhưng du khách tại Trung Quốc vẫn thường xuyên ném đồ vào động vật.

Được biết, người ném tiền giấy vào chuồng hươu ngoài tội vi phạm quy định của sở thú, còn có nguy cơ bị truy tố vì tội hủy hoại đồng tiền quốc gia theo luật pháp của Trung Quốc.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều