Khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mang tên cố nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân

Ngày 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước cùng nô nức trong ngày khai giảng. Hòa chung không khí tươi vui, thầy và trò trường THCS Nguyễn Lân đã có một buổi lễ khai giảng hết sức ý nghĩa, vì năm nay là năm học đầu tiên của nhà trường.

Video: Khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mang tên cố nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân.
 

Ngày 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước cùng nô nức trong ngày khai giảng. Hòa chung không khí tươi vui, thầy và trò trường THCS Nguyễn Lân đã có một buổi lễ khai giảng hết sức ý nghĩa, vì năm nay là năm học đầu tiên của nhà trường.

Nhằm lan tỏa truyền thống hiếu học của Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân cùng gia đình ông đến thế hệ trẻ ngày nay, vào ngày 02/4/2019, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định số 906/QĐ – UBND về việc thành lập ngôi trường THCS mang tên ông - trường Trung học cơ sở Nguyễn Lân.

Năm học 2019 -2020, nhà trường vui mừng chào đón gần 400 học sinh các khối lớp 6,7,8. Mặc dù là ngôi trường trẻ vừa mới thành lập nhưng chúng tôi tin  sức trẻ chính là động lực và sức mạnh để nhà trường vươn lên trong sự nghiệp trồng người.

Để động viên, khích lệ các em học sinh, trong lời phát biểu chào mừng cô giáo Nguyễn Khánh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã động viên, nhắn nhủ các em với tình cảm ấm áp, gần gũi: "Chúng tôi mong muốn xây dựng một ngôi trường mà ở đó mỗi em học sinh đều cảm thấy 'Mỗi ngày đến trường là một ngày vui' được sống chan hòa, yêu thương bên thầy cô, bạn bè.  Ở  trường, các thầy cô sẽ luôn nghiêm khắc với học sinh nhưng sự nghiêm khắc ấy xuất phát điểm bắt nguồn từ tình yêu thương vô bờ dành cho các em. Và quan trọng hơn cả, các thầy cô tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, giúp các em phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để mỗi em là một giá trị khác biệt có ý nghĩa trong cuộc đời”.

Tuy là trường mới nhưng năm nay trường Nguyễn Lân cung không dùng bóng bay, thay vào đó chỉ có cờ và hoa.
Gia đình nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân, tặng sách lưu niệm cho nhà trường nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên.
Tiết mục văn nghệ của trường THCS Nguyễn Lân.

 


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều