Khai giảng lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Mông Cổ

Ngày 3/7, tại Trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã khai giảng lớp học tiếng Việt đầu tiên cho con em người Việt tại Mông Cổ.

 

Lớp học tiếng Việt đầu tiên được mở tại Mông Cổ

Lớp học nhằm tăng cường vốn hiểu biết tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt tại Mông Cổ và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên của Mông Cổ chuẩn bị du học tại Việt Nam làm quen với tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Dự Lễ khai giảng có Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và gần 20 học viên. Đặc biệt tham gia lớp học còn có các học sinh, sinh viên của Mông Cổ chuẩn bị du học tại Việt Nam trong năm học tới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại sứ Đoàn Thị Hương nhấn mạnh: “Việt Nam và Mông Cổ đã thiết lập quan hệ ngoại giao hơn 60 năm, nhưng đây là lớp học tiếng Việt đầu tiên được mở tại Mông Cổ. Đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Vì vậy việc khai giảng lớp học tiếng Việt đã nhận được sự đồng tình ủng hộ rất cao của cộng đồng người Việt.

Chúng tôi không những mong muốn mang tiếng Việt đến với con em của cộng đồng người Việt tại Mông Cổ mà thông qua đó để các cháu hiểu biết hơn về văn hóa của dân tộc, gắn bó hơn với cội nguồn, quê hương, đất nước Việt Nam.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng mong muốn các cháu sinh viên Mông Cổ chuẩn bị du học tại Việt Nam có kiến thức cơ bản về tiếng Việt; sớm tiếp cận với văn hóa Việt để các cháu tự tin hơn, tiếp thu được kiến thức tốt hơn khi học tập tại Việt Nam…”

Trong chương trình giảng dạy, bên cạnh học tiếng Việt, giáo viên còn giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam; tổ chức một số buổi sinh hoạt ngoại khóa, chơi trò chơi dân gian, chế biến và thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam… Đối với các sinh viên Mông Cổ chuẩn bị du học tại Việt Nam, còn có những buổi trao đổi kinh nghiệm học tập tại Việt Nam của cựu du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam. Dự kiến chương trình lớp học sẽ học trong hai tháng, mỗi tuần học 3 buổi.

Được tham gia lớp học, các học sinh, sinh viên của Mông Cổ chuẩn bị du học tại Việt Nam đều rất phấn khởi và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Nhiều em gia đình cách thủ đô Ulan Bator vài ba trăm cây số đã thuê nhà ở để tham gia lớp học. Các em đều cho rằng, lớp học tiếng Việt là cơ hội hiếm có, là hành trang hữu ích để các em du học tại Việt Nam.

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều