Khai giảng tại ngôi trường đông "Rồng vàng" nhất Hà Nội

Với 1.145 học sinh vào lớp 1 chia đều cho 23 lớp, trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) trở thành ngôi trường đông "Rồng vàng" nhất Hà Nội.
Sáng nay (5/9), hàng triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới 2018 - 2019.
Năm nay, học sinh vào lớp 1 tăng đột biến do năm 2012 nhiều gia đình sinh con để có tuổi "Rồng vàng".
Sự gia tăng đột biến này khiến nhiều lớp phải "cõng" tới gần 60 học sinh, vượt quá quy định của Bộ GD&ĐT là 35-40 học sinh/lớp.
Trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) năm nay có số lượng học sinh vào lớp 1 lên tới 1.145 em chia đều cho 23 lớp. 
Để giảm sĩ số học sinh trên lớp dưới 60 em/lớp, nhà trường phải tăng số lớp lên, dẫn tới không đủ phòng học, bắt buộc học sinh phải nghỉ học luân phiên thay vì chỉ nghỉ vào thứ Bảy, Chủ Nhật.
Được biết, năm học 2017-2018, trường Chu Văn An cũng đã phải bố trí một số lớp học bù ngày thứ Bảy do lượng học sinh đã có phần quá tải. 
Chị Huyền Thanh, phụ huynh của trường cho biết: "Năm nay con tôi phải nghỉ 2 ngày giữa tuần rồi học bù vào Thứ Bảy khiến công việc của gia đình phải thay đổi rất nhiều. Hiện nay tôi vẫn chưa biết sắp xếp công việc thế nào để trông con vào 2 ngày giữa tuần".
Nguyên nhân một phần cũng do trường Chu Văn An nằm gần khu đô thị Linh Đàm có mật độ dân cư quá đông. 
Hiện nay, khu đô thị Linh Đàm hiện có khoảng gần 90.000 dân với gần 100 tòa nhà chung cư, tuy nhiên đến nay chỉ mới có 2 trường tiểu học công lập, trong đó Trường Tiểu học Chu Văn An mới đi vào hoạt động từ năm học 2017-2018.
Không chỉ quận Hoàng Mai, những năm gần đây, Cầu Giấy, Hà Đông và Thanh Xuân cũng luôn là “điểm nóng” trong tuyển sinh đầu cấp khi mà dân số cơ học tại các địa bàn này tăng nhanh hơn tốc độ xây dựng trường lớp.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều