Khai mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật lần thứ 9

PV

Tối 17/9, lễ khai mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).
Lễ khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dành cho người khuyết tật diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ quy mô và ấn tượng

Phát biểu tại buổi lễ, có sự tham dự của Thủ tướng nước chủ nhà Najib Razak, Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi và nhiều quan chức cao cấp Chính phủ Malaysia, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia ông Khairy nhấn mạnh, Para Games không chỉ đơn thuần là một cuộc thi đấu thể thao, mà đây còn là sự tôn vinh ý chí của con người và là sự thể hiện của tinh thần nhân văn nhân ái. 

Theo Trưởng ban tổ chức Para Games lần thứ 9, đối với các vận động viên khuyết tật tham dự đại hội, những khiếm khuyết về cơ thể không thể cản trở mơ ước và hoài bão cống hiến của họ. Họ không coi những khiếm khuyết này là trở ngại, trái lại, họ coi đây là cơ hội để họ thể hiện được ý chí và quyết tâm sắt đá vượt lên số phận của mình. Họ xứng đáng là những tấm gương cho thấy rằng, “không có điều gì là không thể.” 

Lễ khai mạc Para Games diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ, chính thức mở màn cho 1 tuần thi đấu sôi động từ ngày 18-23/9. 

Trong buổi sáng cùng ngày, bộ môn bóng bàn đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Thương mại và Hội nghị quốc tế Malaysia (MITEC). 

Đoàn vận động viên Việt Nam đã giành thắng lợi ở nội dung đồng đội nam hạng thương tật TT8 trước Thái Lan với tỷ số 3-1 và trước Malaysia với tỷ số 3-0, trong khi các vận động viên hạng TT4 của chúng ta thất bại trước Thái Lan cùng ở nội dung đồng đội nam với tỷ số 0-3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet