Khai mạc Triển lãm Ảnh báo chí Thế giới tại Hà Nội

Triển lãm Ảnh báo chí Thế giới đã khai mạc tối 15/6 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội) và mở cửa miễn phí cho khách tham quan từ ngày 16/6 – 6/7/2018.

Sự kiện do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan.

Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster chia sẻ thông tin về Triển lãm Ảnh báo chí Thế giới tại Hà Nội.

Triển lãm trưng bày 130 tác phẩm thuộc các chủ đề khác nhau đã đạt giải trong Cuộc thi Ảnh báo chí Thế giới (đã có 73.440 bức ảnh tham gia cuộc thi này).

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Infonet, Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster cho biết: “Triển lãm Ảnh báo chí Thế giới đã trở lại Việt Nam sau 15 năm. Hà Nội là 1 trong 9 địa điểm được chọn để tổ chức Triển lãm lần này trên thế giới (1 số thành phố khác ở châu Á cũng được chọn là Singapore, Tokyo, Kyoto, Macao - PV).

Triển lãm là cơ hội tuyệt vời để nhìn nhận về quan hệ đối tác giữa Việt Nam – Hà Lan. Qua các bức ảnh báo chí, khách tham quan Triển lãm sẽ cùng nhìn nhận rõ hơn những thách thức của toàn cầu và có ý thức cùng chung tay xử lý các thách thức đó”.

Toàn cảnh Triển lãm.

Bà Đại sứ cũng đánh giá cao sự phối hợp của Hội Nhà báo Việt Nam trong việc tổ chức Triển lãm cũng như tổ chức Tọa đàm “Nghề báo ảnh trong thế giới hiện đại” (sáng 16/6 tại Hà Nội).

Cùng với Triển lãm Ảnh báo chí thế giới, Đại sứ quán Hà Lan còn tổ chức nhiều sự kiện khác để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, như: Ngày Hà Lan tại Đà Nẵng (25-26/5), Ngày Hà Lan tại Đà Lạt (8-9/6), Ngày Hà Lan tại Hải Phòng (nửa cuối tháng 9), Ngày Hà Lan tại Cần Thơ (5-6/11).

TIN LIÊN QUAN

Bình Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều