Khai mạc Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên” tại Hà Nội

Sáng nay (4/6), Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên” đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Hà Nội (diễn ra từ ngày 4-6/10) để chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy.

Sáng nay, triển lãm thu hút nhiều người thăm quan, thưởng lãm.

Triển lãm do Báo Người Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn – Bộ Công an… tổ chức.

56 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đã được Hội đồng giám khảo thẩm định, lựa chọn từ 1.600 tác phẩm của 169 tác giả từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham dự. Được biết, cuộc thi ảnh “Vì cuộc sống bình yên” được phát động từ đầu tháng 6/2019.

Từ 56 tác phẩm này, Hội đồng giám khảo tiếp tục chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 12 giải Khuyến khích vào ngày khai mạc triển lãm 4/10. 

Theo BTC, với chủ đề “Vì cuộc sống bình yên”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng mang hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

Đặc biệt, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu trong triển lãm là những bức ảnh đặc sắc ghi lại những khoảnh khắc xuất thần của người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy trong chiến đấu với giặc lửa, giải cứu nạn nhân.

Các bức ảnh đã thể hiện được tinh thần quả cảm “Vì nước quên thân vì dân phục vụ” của cán bộ chiến sĩ trên mặt trận phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ…

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều