Khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2018), sáng nay 5/10, báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh cuộc thi “Nụ cười Hà Nội”.

Tác phẩm “Cô giáo trẻ” – tác giả Nguyễn Văn Luận giành giải nhất cuộc thi

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” được phát động từ tháng 1/2018 với mong muốn qua những bức ảnh về nụ cười phản ánh những nét văn minh, thanh lịch của Người Hà Nội. Sau hơn 8 tháng kể từ ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1521 bức ảnh của 147 tác giả. Từ 100 bức ảnh được lựa chọn ở vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 13 tác phẩm để trao giải.

BTC đã trao 1 giải nhất cho tác phẩm “Cô giáo trẻ” – tác giả Nguyễn Văn Luận; 1 giải nhì cho tác phẩm “Đền ơn” – tác giả Nguyễn Hồng Được và 2 giải ba cho các tác phẩm  “Nghĩa cử cao đẹp” – tác giả Trần Tuấn Anh; tác phẩm “Yoga cười” – tác giả Trương Thế Cầu…

Triển lãm thu hút nhiều người tham dự

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên báo Người Hà Nội tổ chức một triển lãm ảnh chuyên đề. Qua cuộc thi và triển lãm ảnh, chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi ý nghĩa cho những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Và một điều quan trọng hơn đó là từ cuộc thi, từ mỗi tác phẩm sẽ góp phần lan tỏa nét văn minh, thanh lịch của người Hà Nội và là một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Nụ cười Hà Nội sẽ lan tỏa sâu rộng, tình yêu thương thân thiết sẻ chia, góp thêm niềm vui gắn kết yêu thương nhân ái, sự lạc quan làm cho cuộc sống gia đình, xã hội và Thủ đô Hà Nội nơi chúng ta sinh sống trở nên thân thiện đáng yêu hơn. Và hơn thế Nụ cười Hà Nội là một món quà vô giá, đã tiếp cho con người đang sống giữa Hà Nội yêu dấu thêm niềm tin, sức mạnh, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống và nó cũng là niềm hạnh phúc mỗi người. Đó cũng chính là mục tiêu cao đẹp và Ban tổ chức cuộc thi hướng tới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 5 - 7/10/2018, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Theo BTC, toàn bộ kinh phí thu được từ tiền bán ảnh trong triển lãm sẽ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào dịp cuối năm 2018.

 

 

N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều