Khai mạc tuần lễ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc

Nguyễn Nam

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tham dự buổi lễ có ông Park Noh Wan – Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: Thanh Thanh

Phát biểu tại đây Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Hàn thành phố, Vũ Văn Hòa cho biết kể từ khi hai nước thiết lập qua hệ ngoại giao đến nay mối quan hệ này không ngừng được vun đắp và ngày càng phát triển.

Hai nước cũng thường xuyên trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao, cùng phối hợp chặt chẽ, thường xuyên chia sẻ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Hiện tại Việt Nam và Hàn Quốc cũng là những đối tác quan trọng của nhau trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Ông Vũ Văn Hòa cũng bày tỏ mong muốn rằng thời gian tới hai bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ. 

Đáp lại, ông Park Noh Wan nhấn mạnh rằng trong 25 năm qua hai nước đã thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, và sự kiện giao lưu Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt – Hàn sẽ góp phần thiết thực củng cố phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Ông cũng mong rằng những hoạt động tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn để người dân hai nước có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau, qua đó tăng cường các mối quan hệ nhằm thúc đẩy sự phát triển cả về kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc bao gồm các chương trình giới thiệu văn hóa truyền thống, biểu diễn văn nghệ, võ thuật và giới thiệu ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet