Khai xuân bằng ứng dụng di động, người Việt chi nhiều hơn Tết năm trước 20-30%

Mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều người Việt sẽ tải hàng loạt ứng dụng về điện thoại để “khai xuân”. Dự báo người dùng di động Việt sẽ chi tiêu nhiều hơn Tết năm trước từ 20 đến 30% để mua các tính năng, nội dung chất lượng, có bản quyền bên trong ứng dụng di động.

Đó là dự báo được Adsota công bố ngày 23/1 trong một báo cáo tổng hợp các thông tin, số liệu về ngành quảng cáo di động, ứng dụng di động trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Báo cáo này rất hữu ích với các nhà phát triển, phát hành ứng dụng di động, các startup công nghệ cũng như những người làm mobile marketing.

Theo báo cáo, mùng 1 Tết là thời điểm bùng nổ về lượt tải và cài đặt ứng dụng (còn gọi là app) trên điện thoại của người Việt. Rất nhiều người dùng Việt “khai xuân” bằng việc tải ứng dụng về di động của mình.

Tuy nhiên, chỉ ngay khi bước sang mùng 2 Tết, con số này lại giảm tới gần 35%. Điều này không hẳn là quá khó hiểu khi người dùng Việt vừa được coi là những người dùng tích cực tải ứng dụng mới hàng tháng nhất, nhưng đồng thời cũng gỡ bỏ nhiều ứng dụng nhất khi xét trên toàn thế giới.

Một tuần trước khi kì nghỉ bắt đầu, lượt tải ứng dụng di động cũng đạt ngưỡng rất cao. Đây cũng được xem là thời điểm thích hợp để các nhà quảng cáo triển khai các chiến dịch tiếp cận tới người dùng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cũng theo báo cáo, dù tải rất nhiều ứng dụng nhằm hỗ trợ công việc, học tập giai đoạn trước và trong Tết, nhưng người dùng di động lại dành tới hơn 70% thời gian sử dụng điện thoại để nghe nhạc, xem video, nhắn tin, cập nhật tin tức từ mạng xã hội và chơi game, đặc biệt là thể loại game Arcade (ví dụ như Angry Bird, Subway Surfers, Piano Tiles…) và các game bài nói chung, thay vì sử dụng các ứng dụng phục vụ công việc đã tải về từ trước đó.

Bên cạnh đó, người dùng cũng thường xuyên truy cập và sử dụng các ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh nhiều hơn so với các ngày bình thường khác.

Ông Trần Quốc Toản, CEO của Adsota nhận định: “Từ cuối năm 2018, thống kê cho thấy cứ 60 phút sử dụng di động, người dùng sẽ dành ra 10 phút để xem video trên các ứng dụng. Vậy nên, các video streaming app như Youtube, Facebook hay Tik Tok sẽ là nhóm ứng dụng được tải nhiều và sử dụng cực kỳ sôi động trong kỳ nghỉ Tết năm nay”.

Mặt khác, dự báo  người dùng di động Việt sẽ chi tiêu nhiều hơn Tết  năm trước từ 20 đến 30% để mua các tính năng, nội dung chất lượng, có bản quyền bên trong ứng dụng di động. Các ứng dụng được chi nhiều nhất thường thuộc nhóm học tập/phục vụ cho công việc (như Google Drive), các ứng dụng giải trí chất lượng (Netflix, Bingo), thậm chí là các ứng dụng hẹn hò.

Nhờ Tết  Âm lịch, nền quảng cáo di động Việt Nam “thăng hoa”, vượt cả Nhật Bản, Hàn Quốc. Tính riêng trong nhóm các nước đón Tết Âm Lịch, doanh thu quảng cáo trên ứng dụng di động tại Việt Nam gấp 2,22 lần Nhật Bản, gấp 1,7 lần Hàn Quốc, và gấp 1,3 lần Malaysia.

Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều