Khám phá “Quảng Bình – Bí ẩn bất tận” qua Lễ hội hang động năm 2019

Tối 20/7, tại quảng trường biển Bảo Ninh (TP Đồng Hới), UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Đài PTTH Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề .

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trong đêm khai mạc Lễ hội hang động. 

Chương trình được thực hiện cầu truyền hình với 2 điểm cầu Quảng trường biển Bảo Ninh với điểm cầu Hang Chuột – Hệ thống Hang động Tú Làn (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), phát trực tiếp trên sóng VTV1 và các đài truyền hình địa phương.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 là một câu chuyện kể về mảnh đất và con người Quảng Bình, được dàn dựng bởi những đạo diễn tài năng, sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam, như: Mỹ Tâm, Tùng Dương, nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ-Quốc Nghiệp, Kiều Anh, Lê Anh Dũng...

Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn.

Thông qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, các nghệ sỹ sẽ kể một câu chuyện về Quảng Bình - một điểm đến có vẻ đẹp riêng, với hệ thống hang động bí ẩn trước sự ngỡ ngàng khám phá, trải nghiệm của du khách.

Trong chương trình nghệ thuật Lễ hội hang động Quảng Bình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho Động Thiên Đường "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á".

Tiết mục tạo hình ấn tượng.

Động Thiên Đường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360m so với mực nước biển, cách thành phố Đồng Hới 60km về phía tây bắc. Hang động dài 31,4km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005.

Trước đó, vào năm 2011, Động Thiên Đường cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục: Động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam và động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Nhiều bài hát tái hiện tinh thần Quảng Bình quật khởi trong kháng chiến.

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 sẽ được kéo dài trong vòng 1 tháng từ 20/7 đến 20/8. Khách du lịch khi đến Quảng Bình không chỉ được trải nghiệm các tour hang động truyền thống, du khách sẽ được trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới, như: dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha-Kẻ Bàng, công viên trò chơi trên cây Ozo Toptree Park, sản phẩm du lịch City tour thành phố Đồng Hới... Thông qua các sản phẩm du lịch mới, du khách sẽ khám phá thêm những giá trị văn hóa, lịch sử con người vùng đất  này cũng như hòa mình vào không khí của lễ hội ở Quảng Bình.

Ca sĩ Mỹ Tâm.
Trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho Động Thiên Đường.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều