Khâm phục cô gái Nhật bò trên đường chạy dù đầu gối rớm máu

Vận động viên người Nhật Bản dù bị thương nhưng vẫn nỗ lực bò trên đoạn đường chạy cuối cùng để kịp đưa dải băng tiếp sức cho đồng đội.

Nỗ lực hoàn thành cuộc thi chạy của VĐV Nhật khiến thế giới ngưỡng mộ

Theo tờ NHK (Nhật Bản) ngày 22/10 đưa tin, Rei Lida, 19 tuổi, thành viên của đội tuyển Iwatani Sangyo, đã thi đấu vòng loại giải chạy tiếp sức mang tên Công chúa Ekiden (Princess Ekiden) khu vực Fukuoka, Nhật Bản.

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản, là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết. Vòng loại của giải có 27 đội tham dự, với sáu chặng đua có tổng chiều dài 42,195 km.

Sự việc xảy ra khi cô gái chỉ cách vị trí đồng đội khoảng 200 mét, Rei bất ngờ bị chấn thương nhưng thay vì bỏ cuộc, cô gái trẻ tiếp tục cố gắng bò trên đường chạy. Video ghi lại tại cuộc thi cho thấy cô gái đã dùng cả hai tay, hai đầu gối để bò trên đường nhựa, nỗ lực để kịp đưa dải băng tiếp sức cho đồng đội.

Trong khi đó, khi thấy Rei bị chấn thương, huấn luận viên đội Iwatani Sangyo đã thông báo với ban tổ chức rằng đội của ông sẽ bỏ cuộc nhưng trọng tài giám sát trên đường đua chỉ nhận được thông báo khi Rei còn cách đích 20 mét. Cô gái trẻ của đội Iwatani Sangyo sau đó vẫn không chịu dừng lại.

Khi đưa được dải băng cho đồng đội, Rei ngã xuống và máu ở hai đầu gối không ngừng tuôn. Rei đã được đưa đến bệnh viện sau đó. Kết quả chẩn đoán cho thấy Rei bị rạn xương chân phải, và cần từ 3 đến 4 tháng để hồi phục. 

Huấn luận viên đội Iwatani Sangyo cảm thấy đau lòng khi trọng tài không ép Rei dừng lại ngay khi đó. Ban tổ chức sau đó cũng thừa nhận sai lầm và hứa sẽ tìm ra cách nhận được thông tin nhanh hơn, xử lý kịp thời khi những sự việc như thế này xảy ra.

Video: Vận động viên Nhật Bản bò trên đường chạy để hoàn thành phần thi

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều