Khán giả bức xúc Nhã tiểu tam trong Về nhà đi con, mắng chửi lây cả bố mẹ Quỳnh Nga

Không thể trách được việc khán giả yêu – ghét một nhân vật trên phim. Tuy nhiên việc người xem không phân biệt được đâu là diễn viên và đâu là vai diễn khiến cho chính những người trong cuộc cảm thấy tổn thương. Quỳnh Nga (Nhã) đã bức xúc lên tiếng vì sự miệt thị khó hiểu của khán giả.

Không một bộ phim truyền hình nào chỉ toàn là những vai diễn chính diện, người tốt và hòa hảo trong lòng người xem. Khán giả xem phim đáng lẽ phải chấp nhận việc có vai chính diện thì bắt buộc có vai phản diện. Phim cũng là đời, người tốt sẽ luôn nhận được nhiều yêu mến hơn. Thế nhưng, trên màn ảnh là một vai diễn và người diễn viên đảm nhiệm vai diễn đó chỉ là cách họ đang lao động nghệ thuật.

Trong phim Về nhà đi con, Nhã (Quỳnh Nga) là con giáp thứ 13 xen vào cuộc hôn nhân của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường)

Quay trở lại màn ảnh Việt sau nhiều năm vắng bóng, nữ diễn viên Lập trình cho trái tim có lẽ sẽ không thể tin được rằng, vai diễn lại bị khán giả ghét cay ghét đắng đến như vậy. Đỉnh điểm sau tập 69 của bộ phim được lên sóng, cô đã không thể kìm chế nổi cảm xúc khi người thân và chính bố mẹ mình cũng bị dư luận lôi vào chửi mắng vì vai diễn “tiểu tam” của cô.

Nữ diễn viên sinh năm 1988, nổi lên từ bộ phim Lập trình cho trái tim. Vai diễn Nhã trong Về nhà đi con đánh dấu sự trở lại của Cá sấu chúa sau nhiều năm vắng bóng.

Status của Quỳnh Nga như một lời đáp trả thẳng thắn gửi đến những khán giả quá khích, không phân biệt được đâu là vai diễn và đâu là người diễn viên:

Các bạn có thể chửi Nhã chửi mình nhưng đừng lôi cả gia đình bố mẹ mình vào để chửi để châm chọc. 
Thử đặt trường hợp là bản thân ngày ngày nhận được ib những lời như vậy đến gia đình mình các bạn sẽ như nào.

Sau khi tập 69 của bộ phim lên sóng, Quỳnh Nga lên tiếng đáp trả lại tất cả sự quá khích của khán giả về vai diễn của mình. 

Nữ diễn viên cũng không ngần ngại cho biết, cô tự ghét nhân vật của mình và việc khán giả chửi mắng Nhã là đúng vì nhân vật này sinh ra theo kịch bản của biên kịch. "Làm ơn tỉnh táo đừng chửi bố mẹ ông bà và họ hàng nhà mình" - nữ diễn viên nhấn mạnh.

Ngay sau đó hàng loạt nghệ sĩ, những đồng nghiệp đã đứng lên bênh vực cô nàng cá sấu chúa vô tội.

Bản thân diễn viên Việt Anh cũng lên tiếng bênh vực đồng nghiệp của mình. Theo Việt Anh, đã rất lâu Quỳnh Nga mới quay trở lại và nỗ lực để cố gắng hoàn thành vai diễn. Thế nhưng, cách một số khán giả cho mình quyền xúc phạm người khác một cách thái quá thì cần phải xem lại.

"Có học và vô học chỉ khác nhau cách thể hiện. Tôi chưa bao giờ ngại khi đứng ra lên tiếng để bảo vệ đồng nghiệp hay những người bạn của mình nếu mọi thứ đi quá giới hạn. Khi các bạn không tôn trọng chúng tôi thì chúng tôi cũng không có nghĩa vụ phải tôn trọng các bạn. Nghệ sỹ cũng chỉ là một con người thôi, mọi người nhé. Vừa phải thôi!", Việt Anh bất bình.

Anh cũng cho rằng, đôi khi, phải để khán giả hiểu được giới hạn của mình, cũng như cách mà họ nên diễn đạt.

Từ khi vai diễn Nhã xuất hiện, đã có nhiều ý kiến trái chiều về khả năng diễn xuất của Quỳnh Nga. Tuy vậy, nhiều người xem lại cho rằng nếu diễn viên đóng vai phản diện mà bị khán giả ghét cay ghét đắng thì đó là sự thành công. Vai diễn Nhã là một cột mốc đánh dấu sự trở lại với nghệ thuật của Quán quân Miss Audition 2007 sau cuộc ly hôn với Doãn Tuấn. Việc định hình phong cách quyến rũ, sexy có thể nói vai diễn Nhã có nhiều đất diễn cho Quỳnh Nga.

Mọi đánh giá, phán xét của khán giả ít nhiều đều ảnh hưởng đến người diễn viên. Không chỉ Quỳnh Nga mà nhiều đồng nghiệp khác cũng đã gặp tình cảnh tương tự, họ chỉ mong khán giả có một cái nhìn khách quan hơn và đừng đánh đồng giữa vai diễn và người diễn viên. 

Bên cạnh những bình luận bênh vực, cảm thông, số khác cho rằng cô nên nhìn nhận vấn đề tích cực. Khán giả chửi rủa chứng tỏ cô đã đóng quá đạt. Họ cũng khuyên cô thẳng tay xóa những inbox kiểu này để không phải đau đầu.

Quỳnh Nga thủ vai Nhã - một chuyên viên tư vấn cao cấp xinh đẹp, giỏi giang trong phim. Nhã là "kẻ thứ 3"' xen ngang và làm đảo lộn cuộc sống gia đình của Vũ và Anh Thư (Bảo Thanh đóng). Bộ phim đã chiếu được 69 tập trong tổng số 85 tập.

TIN LIÊN QUAN
L. Nguyen
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều